Tình hình xuất cảnh, nhập cảnh Trung Quốc từ ngày 8/1/2023

Chính phủ Trung Quốc thông báo tình hình xuất cảnh, nhập cảnh Trung Quốc từ ngày  8/1/2023 nhằm khôi phục và phát triển du lịch.

Tình hình xuất cảnh, nhập cảnh Trung Quốc từ ngày 8/1/2023

Khách Trung Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Thái Lan

Từ ngày 08/01/2023, Chính Phủ Trung Quốc mở cửa gỡ bỏ các hạn chế tại cửa khẩu sau 3 năm phòng dịch covid 19. Người nước ngoài có thể nhập cảnh vào Trung Quốc nhưng phải tuân thủ lưu ý nhập cảnh Trung Quốc như xét nghiệm PCR covid 19 và đeo khẩu trang nơi công cộng. Nhờ đó số lượng người nhập cảnh, xuất cảnh Trung Quốc tăng mạnh.

TÌNH HÌNH NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH TRUNG QUỐC TỪ NGÀY 08/01/2023

Theo thông báo của Cục Quản Lý Di Dân Trung Quốc số người nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc tăng ổn định và phục hồi có trật tự từ ngày 8/1. Từ ngày 8/1 đến ngày 12/1, các cơ quan quản lý di dân trên khắp Trung Quốc đã tiếp nhận 490.000 lượt người đi và đến mỗi ngày, tăng 48,9% so với trước khi Trung Quốc hạn chế nhập cảnh do phòng dịch Covid 19.

Tổng số người nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc trung bình mỗi ngày là 250.000 và số người xuất cảnh là 240.000, tăng tương ứng 54,7% và 43,3%, so với mức trước khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch.

TÌNH HÌNH NGƯỜI TRUNG QUỐC XUẤT CẢNH RA NƯỚC NGOÀI TỪ NGÀY 8/1

Theo thông báo của Bộ Ngoại Vụ Trung Quốc, từ ngày 8/1 có trên 1,35 triệu người Trung Quốc đã nộp hồ sơ xin xuất và nhập cảnh tại Trung Quốc đại lục, tăng 129,4% so với trước khi nới lỏng hạn chế. Khi Tết nguyên đán đến gần, con số dự kiến sẽ đạt đỉnh.

Theo quan chức Bộ Ngoại vụ Trung Quốc, Wu Xi, kể từ ngày 8/1, khi các quy định nới lỏng hạn chế xuất nhập cảnh Trung Quốc mới với hoạt động đi lại qua biên giới có hiệu lực, Trung Quốc đã nới lỏng các hạn chế biên giới, dỡ bỏ hạn chế về số chuyến bay, đường bay và công suất chỗ ngồi và dỡ bỏ quy định cách ly tập trung với người nhập cảnh./.

Nguồn: báo Vietnamplus

Nếu quý khách có nhu cầu nhập cảnh vào Trung Quốc có thể liên hệ đến dịch vụ làm visa Trung Quốc của chúng tôi. Chúng tôi hỗ trợ xin visa đi Trung Quốc nhanh, chuyên nghiệp và uy tín.

Xin cảm ơn!

>>> Xem thêm: Giới thiệu các loại visa Trung Quốc