Một số lưu ý nhập cảnh Trung Quốc từ ngày 08/01/2023

Người Việt Nam nhập cảnh Trung Quốc từ ngày 08/01/2023 cần lưu ý một số quy định về xét nghiệm Covid 19 và đeo khẩu trang nơi công cộng.

Một số lưu ý nhập cảnh Trung Quốc từ ngày 08/01/2023

Một số lưu ý nhập cảnh Trung Quốc từ ngày 08/01/2023

Từ ngày 08/01/2023, Chính phủ Trung Quốc và Việt Nam đã gỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh ở cửa khẩu nhằm khôi phục du lịch. Công dân giữa hai nước có thể tư do qua lại để du lịch, thương mại. Các hãng hàng không của Việt Nam khôi phục đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc giúp cho người Việt Nam có thể đi du lịch Trung Quốc dễ dàng.

Người Việt Nam muốn đi du lịch Trung Quốc cần phải xin visa Trung Quốc, tuân thủ một số quy tắc phòng chống dịch Covid 19 của chính phủ Trung Quốc để có chuyến du lịch an toàn, tiện ích và thoại mái nhât.

Theo “Thông báo về việc tối ưu hoá điều chỉnh các biện pháp liên quan đến xét nghiệm trước khi đến Trung Quốc” của Đại Sự Quán Trung Quốc như sau:

“Căn cứ theo yêu cầu mới nhất của Chính phủ Trung Quốc về việc tối ưu hoá và điều chỉnh các biện pháp liên quan đến xét nghiệm cho hành khách trước khi khởi hành tới Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 8 tháng 1 năm 2023, hành khách từ Việt Nam đến Trung Quốc phải hoàn thành 1 lần xét nghiệm PCR trong vòng 48 giờ trước khi lên máy bay. Những người có kết quả xét nghiệm âm tính tiến hành khai báo y tế trước cho Hải quan Trung Quốc, sau khai báo có thể đến Trung Quốc, không cần xin mã sức khoẻ từ Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán. Nếu người xét nghiệm có kết quả dương tính, cần phải chuyển thành kết quả thành âm tính sau đó có thể tới Trung Quốc.

Vì sức khoẻ và an toàn của bạn, xin vui lòng tiếp tục tăng cường bảo vệ cá nhân sau khi hoàn thành xét nghiệm PCR, kiên quyết đeo khẩu trang, tránh đến nơi đông người và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

I.Phương thức khai báo y tế Hải quan Trung Quốc

Hành khách trên chuyến bay đến Trung Quốc được yêu cầu gửi kết quả xét nghiệm PCR trong vòng 48 giờ trước khi lên máy bay thông qua chương trình nhỏ Wechat “Dịch vụ mũi nhọn hành khách Hải quan”, trang web: (https://htdecl.chinaport.gov.cn/htdeclweb/home/pages/healthDeclare/declare.html),APP “Hải quan cầm tay” điền vào [Thẻ khai báo y tế xuất/nhập cảnh của nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa]

II.Nhắc nhở đặc biệt

1.Thời gian xét nghiệm PCR phải trong vòng 48 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.

Ví dụ: Nếu bạn định đáp chuyến bay đến Trung Quốc lúc 14:00 ngày 8 tháng 1 thì bạn có thể xét nghiệm sau 14:00 ngày 6 tháng 1.

2. Hành khách đến Trung Quốc có thể thực hiện xét nghiệm PCR tại bất kỳ cơ quan xét nghiệm hợp pháp nào tại Việt Nam, Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam không có yêu cầu cố định về mẫu báo cáo xét nghiệm.

3. Đối với các vấn đề như khai báo y tế Hải quan Trung Quốc, kiểm tra báo cáo xét nghiệm PCR, kiểm tra, kiểm dịch, cách ly và giám sát sau khi nhập cảnh, vui lòng tham khảo ý kiến của công ty hàng không và cơ quan có thẩm quyền liên quan của nơi nhập cảnh.

4. Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam sẽ tiếp tục có các điều chỉnh linh hoạt đối với các yêu cầu về biện pháp phòng chống dịch bệnh tại Trung Quốc theo tình hình dịch bệnh. Nếu các thông báo, câu hỏi và câu trả lời đã ban hành trước đó và các thông tin khác về xét nghiệm trước khi khởi hành và áp dụng mã sức khỏe không phù hợp với thông báo này, thì thông báo này sẽ được ưu tiên áp dụng.”

Trên đây là toàn bộ thông báo của Đại Sứ Quán Trung Quốc một số quy định cho người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Trung Quốc từ ngày 08/01/2023.

Theo thông báo nêu trên, người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Trung Quốc từ ngày 08/01/2023 cần có visa Trung Quốc, giấy xét nghiệp PCR Covid 19 trong vòng 48 giờ trước khi lên máy bay, và khai báo y tế.

Quý khách muốn đi du lịch Trung Quốc có thể liên hệ dịch vụ làm visa Trung Quốc và bán vé máy bay đi Trung Quốc của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới.

Xin cảm ơn!

>>> Xem thêm: Trung Quốc sẽ cấp lại visa Trung Quốc diện du lịch từ ngày 8/1/2023