Top 5 địa điểm du lịch ở Nga vào mùa thu

Mùa thu lá vàng ở nước Nga đẹp nhẹ nhàng, lãng mạn thu hút hàng triệu khách du lịch. Vào mùa thu, bạn đi du lịch Nga sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Cảnh đẹp mùa thu ở Nga

Cảnh đẹp mùa thu ở Nga

Dưới đây là 5 địa điểm ngắm mùa thu lá vàng ở nước Nga đẹp nhất được nhiều tạp chí Du lịch nổi tiếng thế giới bình chọn:

  1. Cảnh đẹp mùa thu ở Siberia, Nga

Mùa thu đến phủ lên vùng Siberia một thảm màu rực rỡ với những sắc độ khác nhau. Thời điểm này cũng là lúc thích hợp để du khách đi tham quan, du ngoạn hàng loạt bảo tàng mở của khu vực.

Ở đó có trưng bày các di sản đặc biệt của nghệ thuật kiến trúc gỗ truyền thống Nga. Siberia còn là địa điểm du lịch ở Nga cho những ai yêu thích hoạt động mang tính truyền thống như đi banya (xông hơi), tham gia lễ khai mạc trà Nga.

Cảnh đẹp mùa thu ở Siberia, Nga

Cảnh đẹp mùa thu ở Siberia, Nga

Cảnh đẹp mùa thu ở Siberia, Nga 2

Cảnh đẹp mùa thu ở Siberia, Nga 3

Cảnh đẹp mùa thu ở Siberia, Nga 4

Cảnh đẹp mùa thu ở Siberia, Nga 5

Cảnh đẹp mùa thu ở Siberia, Nga 5

  1. Cảnh đẹp mùa thu ở Núi Altai, Nga

Thời điểm vào thu là lúc khu vực núi Altai có vẻ đẹp lộng lẫy nhất. Bắt đầu từ tháng 9, cảnh sắc Altai đã được nhuộm sắc thu, như một phép màu thật sự. Du khách đi du lịch Nga nên thử cưỡi ngựa thong dong trên núi, phóng tầm mắt ngắm nhìn màu xanh của các hồ nước. Trải nghiệm này cho bạn thấy rõ sự chuyển mình của mùa thu nước Nga đẹp tới mức khó tin. Ngoài ra, du khách cũng có thể đầm mình dưới các dòng khoáng ấm hay những suối nước nóng ở Dzhumalinskie.

Cảnh đẹp mùa thu ở Núi Altai, Nga 1

Cảnh đẹp mùa thu ở Núi Altai, Nga

Cảnh đẹp mùa thu ở Núi Altai, Nga 2

Cảnh đẹp mùa thu ở Núi Altai, Nga 3

Cảnh đẹp mùa thu ở Núi Altai, Nga 4

Cảnh đẹp mùa thu ở Núi Altai, Nga 4

Cảnh đẹp mùa thu ở Núi Altai, Nga 5

Cảnh đẹp mùa thu ở Núi Altai, Nga 5

Cảnh đẹp mùa thu ở Núi Altai, Nga 6

Cảnh đẹp mùa thu ở Núi Altai, Nga 6

  1. Cảnh đẹp mùa thu ở Golden Ring, Moscow, Nga

Golden Ring là khu vực nằm xung quanh thủ đô Moscow, thời điểm này cũng đã khoác lên mình các sắc đỏ, vàng đặc trưng của mùa thu. Những thị trấn cổ ở đây chỉ cách Moscow vài giờ di chuyển nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp kiến trúc truyền thống xưa kia của người Nga.

Cảnh đẹp mùa thu ở Golden Ring, Moscow, Nga

Cảnh đẹp mùa thu ở Golden Ring, Moscow, Nga

Các địa điểm du lịch ở Nga “phải đến” như Kremlin ở Rostov Veliky, bảo tàng kiến trúc gỗ và đời sống nông thôn ở Suzdal. Mùa thu Golden Ring còn nổi bật nhờ những nhà thờ gỗ điểm tô cho phong cảnh. Bức tranh thiên nhiên và con người ở đây làm du khách có cảm giác như đang bước vào một câu chuyện cổ tích Nga.

4. Cảnh đẹp mùa thu ở  thành phố St. Petersburg, Nga

Khách du lịch Nga đều biết mùa thu là thời điểm yêu thích nhất của nhà thơ nổi tiếng Alexander Pushkin. Đây cũng là lúc thích hợp nhất để du lịch tới thành phố St. Petersburg. Vì vậy, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng các tuyệt tác nơi đây, như khu vườn mùa hè (Summer Garden) có từ thế kỷ 18. Vườn sẽ rợp các sắc màu như đỏ, vàng, cam khi thu đến.

Ở St. Petersburg, bạn còn có thể ngắm hoàng hôn mùa thu ở những bờ vịnh đẹp. Sau khi thưởng ngoạn phong cảnh đẹp hút hồn, du khách hãy ghé vào các quán nằm dọc bờ bắc thành phố để nhấp những ngụm rượu thơm ngon.

Cảnh đẹp mùa thu ở  thành phố St. Petersburg, Nga

Cảnh đẹp mùa thu ở  thành phố St. Petersburg, Nga

Cảnh đẹp mùa thu ở  thành phố St. Petersburg, Nga 2

Cảnh đẹp mùa thu ở  thành phố St. Petersburg, Nga 2

Cảnh đẹp mùa thu ở  thành phố St. Petersburg, Nga 3

Cảnh đẹp mùa thu ở  thành phố St. Petersburg, Nga 4

Cảnh đẹp mùa thu ở  thành phố St. Petersburg, Nga 5

Cảnh đẹp mùa thu ở  thành phố St. Petersburg, Nga 6

Cảnh đẹp mùa thu ở  thành phố St. Petersburg, Nga 6

5. Cảnh đẹp mùa thu Moscow, Nga

Thủ đô nước Nga ngay từ đầu mùa thu đã phô bày hết vẻ đẹp của mình. Các con phố không còn nóng nực vì xe cộ nữa, thời tiết trở nên tuyệt vời, thích hợp để đi dạo, ngắm cảnh, tham quan phòng trưng bày Tretyakov và các bảo tàng.

Những công viên ở Moscow cũng rực rỡ sắc đỏ vàng của các hàng cây sồi, cây phong… Khung cảnh nên thơ và cuốn hút bất kể vị khách nào ghé tới. Ngoài công viên, du khách có thể dạo bước trên những con đường mòn ở khu Patriarch, một công viên nổi tiếng thế giới, đồng thời là bối cảnh chính của tiểu thuyết “The Master and Margarita” (Mikhail Bulgakov).

Cảnh đẹp mùa thu Moscow, Nga

Cảnh đẹp điện Kremlin vào mùa thu

Cảnh đẹp mùa thu Moscow, Nga 2

Cảnh đẹp mùa thu Moscow, Nga 3

Cảnh đẹp mùa thu Moscow, Nga 4

Cảnh đẹp mùa thu Moscow, Nga 5

Cảnh đẹp mùa thu Moscow, Nga 5

Bạn yêu thích ngắm cảnh mùa thu có thể khám phá các địa điểm ngắm cảnh mùa thu đẹp nhất Châu Á.

Bạn muốn du lịch Nga tận hưởng mùa thu lá vàng, bạn có thể tận hưởng tiện ích “Dịch vụ làm visa Nga” của chúng tôi. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ làm visa Nga bạn sẽ được giảm giá vé máy bay đi Nga.

>>> Xem thêm: Nga cấp visa du lịch Nga 6 tháng cho người Việt Nam

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!