Người mang hộ chiếu Việt Nam mẫu mới khó xin visa Tây Ban Nha

Người Việt Nam mang hộ chiếu Việt Nam mẫu mới khó xin visa Tây Ban Nha do thiếu thông tin nơi sinh. Bạn cần tư vấn hồ sơ xin visa Tây Ban Nha vui lòng gọi Viber, Zalo 0966.089.350

ho-chieu-viet-nam-mua-moi-kho-xin-visa-tay-ban-nha

Người mang hộ chiếu Việt Nam mẫu mới khó xin visa Tây Ban Nha

Từ này 01/07/2022, Bộ công an cấp hộ chiếu Việt Nam mẫu mới cho công dân Việt Nam. Hộ chiếu Việt Nam mẫu mới được thiết kế lại về chất liệu in, kỹ thuật in và tăng cường tính bảo mật. Tuy nhiên, hộ chiếu mẫu mới không có thông tin về nơi sinh của người mang hộ chiếu khiến phát sinh thêm một vài vấn đề khi làm thủ tục xuất nhập cảnh một vài quốc gia ở Châu Âu.

Ngày 01/08/2022, Đại sứ quán Tây Ban Nha ra thông báo không thể cấp visa Tây Ban Nha cho hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới do không có thông tin “nơi sinh”. Hộ chiếu Việt Nam mẫu mới không mang thông tin nơi sinh gây khó khăn cho việc xác định danh tính cá nhân của người mang hộ chiếu khi làm các thủ tục xuất nhập cảnh tại Tây Ban Nha, cũng như các nước trong khối schengen. Ngoài ra, nơi sinh là thông tin bắt buộc để xử lý đơn xin thị thực Tây Ban Nha, schengen,

Theo Đại sứ Quán Tây Ban Nha, quy định hiện hành không cho phép cấp thị thị schengen cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu mẫu mới do thiếu thong tin nơi sinh, dẫn đến không thể xác minh danh tính của người xin thị thực.

Người Việt Nam đang có hộ chiếu Việt Nam màu xanh lá trước đây vẫn có thể xin cấp thị thực Tây Ban Nha, làm thủ tục xuất nhập cảnh Tây Ban Nha mà không gặp vấn đề gì.

Thông tin chi tiết, Tây Ban Nha thông báo ngừng cấp visa Tây Ban Nha cho hộ chiếu Việt Nam mấu mới như sau:

“Từ ngày 1/7/2022, các cơ quan Việt Nam triển khai cấp hộ chiếu mẫu mới cho công dân Việt Nam (bìa màu xanh tím than). Trên mẫu mới này không thể hiện thông tin về Nơisinh của người mang hộ chiếu. Đây là một thông tin quan trọng để xác định danh tính cá nhân và cũng là thông tin bắt buộc để xử lý các đơn xin thị thực Schengen. Hiện tại, các cơ quan có thẩm quyền của Tây Ban Nha, cùng phối hợp với các quốc gia thành viên khác trong khối Schengen, đang tiến hành phân tích kỹ thuật. Các quy định hiện hành không cho phép việc cấp thị thực Schengen cho các công dân Việt Nam mang hộ chiếu mới do thiếu thông tin Nơi sinh dẫn đến không thể xác minh danh tính của người xin thị thực.

Trước tình hình này, người xin thị thực Schengen cần lưu ý:

– Cho đến khi các cơ quan trung ương có thẩm quyền trong khối Schengen chưa đưa ra được quyết định về việc có tiếp nhận hay không mẫu hộ chiếu mới mang bìa màu xanh tím than của Việt Nam, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội không thể tiếp nhận đơn xin thị thực Schengen đối với mẫu hộ chiếu mới này cho đến khi có thông báo mới.

– Các đơn xin thị thực Schengen với hộ chiếu trước đây của Việt Nam (bìa xanh lá) có thể hiện nơi sinh và vẫn còn hạn vẫn được tiếp nhận và xử lý bình thường.

Những người có ý định nhập cảnh vào các nước thành viên trong khối Schengen nên liên lạc với Đại sứ quán của các nước đó để xác nhận thông tin liên quan, để tránh gặp khó khăn khi làm thủ tục nhập cảnh tại biên giới giữa các quốc gia trong khối Schengen.Chúng tôi rất tiếc vì những bất tiện này nằm ngoài ý muốn của Đại sứ quán và chúng tôi sẽ cập nhật kịp thời thông tin về các diễn biến tiếp theo.”

Tây Ban Nha nằm trong khối schengen, gồm 26 quốc gia Châu Âu, đã bãi bỏ các hình thức kiểm soát biên giới, cho phép người có visa schengen có thể đi lại tự do giữa các nước thành viên. Người mang visa schengen được phép lưu trú tại các nước trong khối tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ nửa năm. Bạn có Visa Schengen sẽ được du lịch những quốc gia nào?

Các cơ quan chức năng Tây Ban Nha đang phối hợp cùng các quốc gia thành viên khác trong khối Schengen phân tích kỹ thuật liên quan đến mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam, cơ quan này cho hay.

Đại sứ quán Tây Ban Nha cho biết cho đến khi các cơ quan trung ương có thẩm quyền trong khối Schengen đưa ra được quyết định về việc có tiếp nhận mẫu hộ chiếu mới mang bìa màu xanh tím than của Việt Nam hay không, họ không thể tiếp nhận đơn xin thị thực Schengen đối với mẫu hộ chiếu này.

Người Việt Nam mang hộ chiếu mẫu mới muốn nhập cảnh vào các nước Châu Âu, khối schengen nên liên lạc với cơ quan đại điện của các nước đó để xác định chính xác các thông tin nhập cảnh.

Quyết định của Tây Ban Nha đưa ra gần một tuần sau khi Tổng Lãnh Sự Quán Đức tạm ngừng cấp visa Đức cho hộ chiếu Việt Nam mẫu mới với lý do tương tự.

Bạn đang có nhu cấu xin thị thực Tây Ban Nha, xin visa schengen có thể liên hệ với các dịch vụ của chúng tôi như sau:

Dịch vụ làm visa Tây Ban Nha với mục đích du lịch, thương mại, thăm thân.

Dịch vụ làm visa schengen, nhập cảnh vào các nước nằm trong khối schengen, nếu Tây Ban Nha không phải là quốc gia đầu tiên bạn muốn nhập cảnh, hoặc không có trong lịch trình du lịch.

Xin cảm ơn !