Pháp quyết định dỡ bỏ quy định y tế về Covid 19 từ ngày 01/08/2022

Từ ngày 01/08/2022, Chính phủ Pháp quyết định dỡ bỏ hết những quy định y tế về Covid-19 cho khách du lịch nhập cảnh vào Pháp, đảo Corse hay vùng hải ngoại.

phap-quyet-dinh-do-bo-quy-dinh-y-te-ve-covid-19-tu-ngay-01082022

Pháp quyết định dỡ bỏ quy định y tế về Covid 19 từ ngày 01/08/2022

Các địa điểm du lịch Pháp đã mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ năm 2021. Người Việt Nam có thể xin visa Pháp để tham quan các địa điểm du lịch Pháp. Trong khoản thời gian này, khách du lịch vẫn phải tuân thủ các quy định y tế về phòng dịch Covid 19 khi nhập cảnh vào Pháp. Khách du lịch phải xuất trình các giấy chứng nhận tiêm vaccine, kết quả xét nghiệm covid 19 âm tính, cam kết không có triệu chứng Covid 19, gây nên nhiều trở ngại khi đi du lịch Pháp. Đến ngày 01/08/2022, Chính Phủ Pháp tạm ngừng các quy định phòng dịch Covid 19 chào đón khách du lịch quốc tế.

Theo thông báo mới nhất Bộ Nội Vụ và Hải Ngoại của Pháp,

“Từ ngày 1/8/2022, Chính Phủ Pháp quyết định dỡ bỏ hết những quy định y tế về Covid đang áp dụng cho nhập cảnh Pháp, đảo Corse hay vùng hải ngoại. Theo đó việc phân loại các quốc gia khởi hành theo màu (xanh lá cây, cam, đỏ) tuỳ theo tình trạng dịch bệnh cũng sẽ được chấm dứt.

Hành khách sẽ không cần phải xuất trình các bằng chứng hay giấy xác nhận về sức khoẻ, bao gồm: giấy chứng nhận tiêm vaccine, kết quả xét nghiệm Covid âm tính, giấy chứng nhận hồi phục, cam kết không có triệu chứng Covid, lý do nhập cảnh và tờ khai điện tử thông tin hành khách (digital Passenger Locator form). Việc đeo khẩu trang vẫn được khuyến khích tại sân bay và trên máy bay.”

Vui lòng lưu ý là đối với hành khách đi từ Pháp đến các quốc gia khác vẫn cần tuân theo quy định (nếu có) của nước đến.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết theo link: https://www.interieur.gouv.fr/covid-19-international-travel, website này viết bằng tiếng Pháp, bạn có thể sử dụng công cụ chuyển ngữ của google chrome để đọc nội dung.

Người Việt Nam muốn đi du lịch Pháp, trước tiên cần phải xin visa Pháp nộp tại các Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Pháp và thời gian xét duyệt visa Pháp là 3 tuần.

Bạn đang muốn đi du lịch Pháp, muốn xin visa đi Pháp có thể liên hệ đến dịch vụ làm visa Pháp của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn, tư vấn hồ sơ và hoàn thành các thủ tục xin visa Pháp với tỷ lệ đậu visa đến 98%.

Xin cảm ơn!

>>> Xem thêm: Những giấy tờ cần mang theo khi đi du lịch Pháp