Nhập cảnh vào Pháp: du khách cần mang theo giấy tờ gì?

Tổng Lãnh Sự Quán Pháp khuyến cáo những giấy tờ cần mang theo khi nhập cảnh vào Pháp để làm thủ tục nhập cảnh. Sau đây là những giấy tờ quan trong du khách cần mang theo khi đi du lịch Pháp.

du lịch Pháp

du lịch Pháp

Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Pháp cần phải xin visa Pháp. Cơ quan cấp visa Pháp tại Việt Nam là Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Pháp tại Tp Hồ Chí Minh. Khi cấp visa Pháp cho người Việt Nam, Tổng Lãnh Sự Quán Pháp tại Tp Hồ Chí Minh có khuyến cáo công dân Việt Nam mang theo các giấy tờ cần thiết để làm các thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu sân bay của Pháp.

Thông báo của Tổng Lãnh Sự Quán Pháp tại Tp Hồ Chí Minh như sau:

Ngoài hộ chiếu hợp lệ đã có thị thực (trừ công dân của những nước được miễn thị thực) mọi công dân nước ngoài khi đến biên giới Pháp phải xuất trình những giấy tờ sau dây:

  • Giấy tờ chứng minh có đủ điều kiện cho thời gian lưu trú tại Pháp: nếu đi du lịch phải có giấy đặt phòng khách sạn hoặc đi theo một công ty du lịch…, nếu đi công tác phải có quyết định cử đi công tác và thư mời của đối tác tại Pháp, nếu đi thăm thân thì phải có giấy chứng nhận đón tiếp cấp bởi Tòa Thị Chinh nơi người mời sinh sống và kèm theo chữ kí của người mời.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính trong thời gian lưu trú tại Pháp: tiền mặt, séc du lịch, thẻ tín dụng quốc tế còn giá trị,….
  • Giấy tờ đảm bảo sẽ quay lại nước đang sinh sống (vé máy bay khứ hồi,…)

Thị thực Schengen được cấp không cho phép nhập cảnh vào các lãnh thổ hải ngoại thuộc Pháp.

Chúc quý vị thượng lộ bình an!

Những giấy tờ cần mang theo khi đi du lịch Pháp

Những giấy tờ cần mang theo khi đi du lịch Pháp

Như vậy, theo khuyến cáo của Tổng Lãnh Sự Quán pháp, du khách khi nhập cảnh vào Pháp cần mang theo như sau:

  • Hộ chiếu có dán tem visa Pháp.
  • Giấy đặt phòng khách sạn tại Pháp.
  • Giấy đặt vé máy bay.
  • Thư mời và quyết định cử đi công tác đối với trường hợp đi công tác.
  • Thẻ visa hoặc tiền mặt.

Và Từ ngày 01/08/2022, Chính phủ Pháp quyết định dỡ bỏ hết những quy định y tế về Covid-19 cho khách du lịch nhập cảnh vào Pháp, đảo Corse hay vùng hải ngoại. Những quy định này giúp người Việt Nam có thể di du lịch Pháp dễ dàng và an toàn hơn.

Trên đây là thông báo của Tổng Lãnh Sự Quán Pháp tại TPHCM khuyến cáo những giấy tờ cần mang theo khi đi du lịch Pháp.

Nhân viên cửa khẩu sân bay quốc tế tại Pháp vẫn có thể từ chối nhập cảnh những người có dấu hiệu nghi ngờ, dù đã có visa Pháp hợp lệ. Vì vậy, bạn nên mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo khuyến cáo của Tổng Lãnh Sự Quán Pháp để có chuyến du lịch an toàn, tiện ích và trọn vẹn nhất. Visa Pháp là visa schengen bạn cần tìm hiểu một vài thông tin cần biết về visa schengen.

Nếu bạn muốn đi du lịch Pháp có thể liên hệ đến vé máy bay đi Pháp, đặt phòng khách sạn tại Pháp, Tour du lịch Pháp và đặt trước vé vào cổng tại các địa điểm du lịch ở Pháp của chúng tôi.

Bạn muốn đi du lịch Pháp mà gặp rắc rối liên quan đến hồ sơ xin visa Pháp có thể liên hệ ngay đến dịch vụ làm visa Pháp của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới. Chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ theo đúng mục đích nhập cảnh vào Pháp.

Bạn vui lỏng liên hệ Viber, Zalo, whatsaap 0988.512.577 – 0903.709.178 để biết thêm thông tin!

Xin cảm ơn!