Sắp ra mắt Visa du mục Nhật Bản cho lao động tay nghề cao

Vào ngày, Cơ quan Dịch vụ di trú của Nhật Bản dự kiến cấp visa du mục Nhật Bản hay visa Nhật Bản làm việc từ xa cho người lao động tay nghề cao, chưa công bố ngày ra mắt.

Visa du mục Nhật Bản

Đi du lịch NHật Bản, rồi chạy deadline thế này cho nó chất !

Nhật Bản là thị trường lao động lớn của người Việt Nam. Số lượng người Việt Nam đi lao động Nhật Bản rất động. Tin vui hơn, khi sang năm mới 2024, Nhật Bản ra mắt một loại visa mới cho lao động tay nghề  cao trong lĩnh vực kỹ sư công nghệ thông tin và các nhân viên khác của công ty nước ngoài cư trú tại nước này trong thời gian dài hơn. Visa là chính là visa du mục Nhật Bản.

Visa du mục Nhật Bản hay visa Nhật Bản làm việc từ xa cấp cho người lao động tay nghề cao trong lĩnh vực. Visa du mục Nhật Bản giúp cho người lao động có thể vừa làm việc tại Nhật Bản vừa đi du lịch Nhật Bản, với thời gian lưu trú có thể lên đến 6 tháng. Một điều thú vị hơn nữa là, người có visa du mục Nhật Bản có thể bảo lãnh cho người thân là vợ, chồng, con cái nhập cảnh vào Nhật Bản để đi du lịch.

Người lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Thông thường lao động Việt Nam Nhật Bản là thế này, với visa du mục Nhật Bản có thể làm cho bạn thảnh thơi hơn

Theo thông báo của cơ quan dịch vụ di trú của Nhật Bản, điều kiện xin visa du mục Nhật Bản cũng không dễ dàng gì. Nhật Bản nổi tiếng là rất nguyên tắc, giấy tờ nhiều. Người xin visa du mục Nhật Bản phải chứng minh có thu nhập hằng năm tương đương 10 triệu yen (68.000 USD) trở lên, gần 1,7 tỷ đồng. Ngoài ra, người nộp đơn cần là công dân của một trong 50 quốc gia và khu vực có thỏa thuận miễn thị thực với Nhật Bản và có bảo hiểm y tế tư nhân. Đối với người Việt Nam thì những tiêu chuẩn này là khá cao. Người Việt Nam mà có thu nhập cao như thế này thì ở nhà cho khỏe chứ ra bên Nhật Bản chi cho mệt.

Đây là chính sách Visa Nhật Bản mới, Chính phủ Nhật Bản kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều lao động có tay nghề cao đến Nhật Bản làm việc cho các công ty Nhật Bản vừa đi du lịch. Nó là một lựa chọn tuyệt vời cho người lao động có tay nghề cao, vừa đi du lịch Nhật Bản vừa đi làm việc từ xa. Visa du mục Nhật Bản có thời hạn lên đến 6 tháng. Và loại thị thực không xa lạ, mà có nhiều nước đã áp dụng từ khá lâu như: visa du mục Hàn Quốc, visa lao động kết hợp kỹ nghĩ tại Úc từ năm 2017,….

Cơ quan Dịch vụ Di trú Nhật Bản sẽ khảo sát ý kiến của người dân từ ngày 3/2 và hy vọng sẽ triển khai cấp visa du mục Nhật Bản vào cuối tháng 3/2024. Hiện tại thì loại visa Nhật Bản không cho phép người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản và lưu trú tối đa chỉ 90 ngày.

Nếu bạn gặp rắc rối có liên quan đến xin visa Nhật Bản diện du lịch, công tác, thăm thân hãy liên hệ ngay đến dịch vụ làm visa Nhật Bản của chúng tôi.

Xin chân thành cảm ơn!