Bắt đầu cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc

Lãnh sự quán Austalia sẽ cấp thị thực lao động Úc kết hợp với kỳ nghĩ tại Úc cho công dân Việt Nam từ 18 – 30 tuổi thời hạn 1 năm để làm việc ngắn hạn và học tập ở Úc.

Bắt đầu cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc

Bắt đầu cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc

Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho biết sẽ bắt đầu thực hiện chương trình hợp tác trao đổi mang tên “thị thực lao động Úc kết hợp kỳ nghỉ” với Việt Nam kể từ ngày 1-3-2017.

Chương trình hợp tác này cho phép các công dân trẻ tuổi Việt Nam, từ 18 đến 30 tuổi đến Úc trong thời hạn một năm để làm việc ngắn hạn và học tập. Chương trình này cũng cho phép các công dân trẻ tuổi Australia đến Việt Nam làm việc và du lịch.

Số thị thực lao động Úc kết hợp kỳ nghỉ được cấp hàng năm của mỗi bên là 200. Theo đó, hàng năm sẽ có 200 ứng viên Việt Nam đủ tiêu chuẩn được cấp thị thực lao động Úc và 200 công dân Úc đủ tiêu chuẩn có thể nhập cảnh Việt Nam bằng thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ.

Chương trình Thị thực lao động Úc kết hợp kỳ nghỉ sẽ cho phép công dân trẻ Việt Nam tham gia vào các hoạt động trao đổi văn hóa và du lịch, lưu trú với thời hạn 12 tháng tại Úc kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên. Đồng thời được làm việc trong thời gian lưu trú 12 tháng, nhưng không quá sáu tháng với mỗi một chủ sử dụng lao động và học tập không quá bốn tháng.

Chương trình thị thực lao động Úc kết hợp kỳ nghỉ được bắt đầu từ ngày 1-3-2017 và sẽ được mở lại vào 1- 7 hàng năm.

Để xin visa Úc theo diện này, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (DOLAB), Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Việt Nam để xin giấy giới thiệu trước khi nộp visa tại Đại sứ quán Úc.

Đến tháng 08/2019, Úc tăng số lượng visa lao động kết hợp du lịch Úc cho Việt Nam từ 200 lên 1500 visa.

Nếu quý khách có nhu cầu làm visa Úc nhằm mục đích du lịch, công tác, thăm thân,…có liên hệ với dịch vụ làm visa Úc của chúng tôi.

Nguồn: website của Đại Sứ Quán Australia tại Việt Nam