Trung Quốc và Singapore miễn thị thực song phương từ ngày 09/02/2024

Hai quốc gia Trung Quốc và Singapore miễn thị thực song phương có thời hạn lên đến 30 ngày cho công dân hai nước có hiệu lực từ 09/02/2024.

Trung Quốc và Singapore miễn thị thực song phương từ ngày 09/02/2024

ào ngày 25/01/2024, Bộ Ngoại Giao Trung Quốc và Bộ Ngoại Giao Singapore ký kết văn bản miễn thị thực song phương có thời hạn 30 ngày cho công dân mang hộ chiếu phổ thông

Theo báo VTV, vào ngày 25/01/2024, Bộ Ngoại Giao Trung Quốc và Bộ Ngoại Giao Singapore ký kết văn bản miễn thị thực song phương có thời hạn 30 ngày cho công dân mang hộ chiếu phổ thông. Chính sách miễn thị thực song phương giữa Trung Quốc và Singapore sẽ có hiệu lực áp dụng từ ngày 09/02/2024.

Chính sách miễn thị thực song phương này hướng đến mục đích phát triển du lịch của cả Trung Quốc và Singapore. Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới, và có dân số rất đông. Thị trường khách du lịch Trung Quốc là thị trương lớn mà quốc gia nào cũng thèm muốn. Singapore miễn thị thực Singapore cho người Trung Quốc nhằm thu hút lượng lớn khách du lịch đến từ Trung Quốc. Khách du lịch Trung Quốc hứa hẹn sẽ giúp cho du lịch Singapore bùng nổ.

Ngược lại, Singapore cũng là nền kinh tế lớn hàng đầu Châu Á. Trung Quốc miễn thị thực Trung Quốc cho người Singapore nhằm thu hút khách du lịch từ Singapore. Chính sách này kỳ vọng giúp du lịch Trung Quốc hồi sinh. Trước đó, Trung Quốc và Thái Lan miễn thị thực song phương cho nhau, mang lại những lợi ích to lớn cho ngành du lịch.

Chính sách miễn thị thực song phương này tạo điều kiện thuận lợi di chuyển cho hai quốc gia. Công dân Singapore miễn visa Trung Quốc trong 30 ngày có thể đi du lịch Trung Quốc không cần phải xin visa trước đó. Công dân Trung Quốc được miễn visa Singapore trong 30 ngày có thể đi du lịch Singapore mà không xin visa trước đó. Tuy nhiên, chính sách miễn thị thực song phương chỉ áp dụng cho du lịch, công tác ngắn hạn. Nếu muốn ở lại lâu hơn 30 ngày, hoặc mục đích khách thì công dân Trung Quốc, Singapore vẫn phải xin thị thực theo quy định.

Người Việt Nam được miễn visa Singapore đến 30 ngày, có thể đi du lịch Singapore mà không cần xin thị thực trước đó. Trung Quốc không miễn visa cho người Việt Nam, phải xin cấp visa Trung Quốc trước khi nhập cảnh. May mắn, Trung Quốc nới lỏng chính sách cấp visa Trung Quốc cho người Việt Nam giúp việc xin visa Trung Quốc không quá khó khăn.

Vậy bạn có kỳ vọng Trung Quốc sẽ miễn visa cho người Việt Nam không? 

Xin cảm ơn!