Mỹ mở rộng gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Từ 03/04/2015, Người Việt Nam có visa Mỹ còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm có thể gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện theo thông báo từ Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM

Mỹ mở rộng gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Mỹ mở rộng gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Ngày 03/04/2015, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM họp báo công bố mở rộng Chương trình gia hạn visa Mỹ bằng đường bưu điện (Mail-in Visa Renewal Program) tạo điều kiện thuận lợi cho công dân VN xin gia hạn visa Mỹ không định cư. Theo đó, kể từ tháng 4, đương đơn gia hạn visa Mỹ không định cư có thể gửi đơn bằng đường bưu điện và đa số các trường hợp không cần phỏng vấn trực tiếp.

“Hồ sơ gia hạn visa Mỹ bằng đường bưu điện thông thường được xử lý trong vòng 6 – 8 ngày làm việc”, Trưởng bộ phận thị thực không di dân thuộc Tổng lãnh sự quán Mỹ Sara Michael cho biết. Cụ thể hơn, những trường hợp visa Mỹ không định cư còn hiệu lực hoặc đã hết hạn chưa quá 48 tháng có thể xin gia hạn visa Mỹ bằng đường bưu điện. Riêng các visa Mỹ không định cư loại E, H, L, P hoặc R thì phải còn hiệu lực hoặc đã hết hạn chưa quá 12 tháng, theo bà Michael.

Ngoài ra, trả lời câu hỏi về việc nhiều công ty tư vấn định cư – du học Mỹ ở VN quảng cáo cam kết 100% khách hàng sẽ đạt visa, đại diện Lãnh sự cấp cao tại VN David McCawley khẳng định Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Mỹ không có bất kỳ liên kết nào với các công ty này. Ông McCawley và bà Michael cũng cảnh báo không nên dựa hoàn toàn vào những công ty dịch vụ bởi kết quả đạt thị thực hay không tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xin gia hạn visa Mỹ

Quý khách có thể liên hệ với dịch vụ gia hạn visa Mỹ tại TPHCM tận dụng tiện ích nhanh, thủ tục đơn giản và giá rẻ.