Hướng dẫn thủ tục xin gia hạn visa Mỹ

Bạn có visa Mỹ hết hạn trong 48 tháng, bạn có thể xin gia hạn visa Mỹ để được cấp mới visa Mỹ. Chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục xin gia hạn visa Mỹ theo đúng quy định của Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM.

Hướng dẫn thủ tục xin gia hạn visa Mỹ

Hướng dẫn thủ tục xin gia hạn visa Mỹ

Người Việt Nam đang có một visa Mỹ hết hạn trong khoảng thời gian 12 tháng có thể tiến hành thủ tục xin gia hạn visa Mỹ để cấp mới thị thực. Khi hoàn thành thủ tục xin gia hạn visa Mỹ, bạn sẽ được cấp mới một thị thực Mỹ cùng loại với thị thực Mỹ đã hết hạn. Thời hạn sử dụng của thị thực Mỹ mới kéo dài khoảng 1 năm.

Trong khoảng thời hạn gia hạn visa Mỹ, người Việt Nam có thể thực hiện các thủ tục gia hạn thị thực Mỹ qua đường bưu điện để được cấp thị thực Mỹ mới, cùng loại.

1.THỦ TỤC XIN GIA HẠN VISA MỸ

Bạn muốn gia hạn visa Mỹ có thể thực hiện theo các thủ tục theo tuần tự sau đây:

 • Bước 1: Mở hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ tại website của Lãnh Sự Quán Mỹ. Bạn vào website của Lãnh sự quán Mỹ điền đơn xin visa Mỹ DS160, đầy đủ các thông tin cá nhân, hình ảnh, mục đích chuyến đi đến Mỹ, ngày dự kiến đi du lịch Mỹ. Và in biên lại Lệ phí xin gia hạn visa Mỹ.
 • Bước 2: Thanh toán lệ phí xin gia hạn visa Mỹ: Lệ phí xin gia hạn visa Mỹ theo qui định của Lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh là 3.840.000 đồng. Bạn mang biên lai đóng lệ phí xin gia hạn visa Mỹ đến Bưu điện được in trên đó để đóng lệ phí. Bạn sẽ nhận được biên lai đóng lệ phí thị thực Mỹ.
 • Bước 3: Hoàn thành hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ. Sau khi thanh toán hoàn thành lệ phí xin gia hạn visa Mỹ, mất khoản 1 buổi làm việc, website của Lãnh sự quán Mỹ sẽ cập nhật thông tin. Bào truy cập vào website của Lãnh sự quán Mỹ để hoàn thành đơn xin visa Mỹ DS160, rồi in ra giấy A4.
 • Bước 4: Gửi “hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ” đến Lãnh sự quán Mỹ qua đường bưu điện. Tại TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể đến bưu cục của Công Ty Chuyển Phát Nhanh Nhất Tín để gửi hồ sơ xin visa Mỹ đến Lãnh Sự Quán Mỹ tại TPHCM.
 • Bước 5: Nhận kết quả xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện. Nếu hồ sơ của bạn được Lãnh sự quán Mỹ chấp nhận sẽ cấp mới thị thực Mỹ, sẽ dán vào hộ chiến rồi gửi đến bạn thông qua đường bưu điện. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ có thể từ từ 4 đến 7 ngày làm việc.

Lãnh sự quán Mỹ mang đến dịch vụ gia hạn visa Mỹ thông qua đường bưu điện nhằm mang đến nhiều lợi ích cho người xin thị thực. Người có thị thực Mỹ đã hết hạn trong khoảng thời gian 12 tháng, có thể tiến hành thủ tục gia hạn thị thực để được cấp mới, không cần phải tham gia vào phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ. Người xin thị thực Mỹ không cần phải di chuyển nhiều chỉ cần gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

2.HỒ SƠ GIA HẠN VISA MY BAO GỒM

Khi gửi hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ, bạn phải gửi kèm theo những giấy tờ và thông tin dưới dây trong hồ sơ. Đối với tất cả các loại visa, giấy tờ cần được sắp xếp theo thứ tự sau đây:

 • Hộ Chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và có ít nhất 2 trang thị thực còn trống.
 • Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ).
 • Giấy xác nhận đơn xin visa Mỹ DS160
 • Một tấm hình nền trắng (cỡ 5cmx5cm), chụp trong vòng 6 tháng gần nhất và không đeo kính (ghim bên góc trái của giấy xác nhận đơn DS160).
 • Thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực.
 • Giấy tạm trú hoặc giấy phép lao động (đối với đương đơn là người nước ngoài).
 • Biên lai đóng lệ phí xin visa Mỹ.

Lưu ý:

 • Nếu nộp thiếu những giấy tờ cần thiết nêu trên, việc xem xét hồ sơ xin cấp mới visa Mỹ của bạn có thể sẽ bị chậm trễ.
 • Vui lòng chỉ gửi những giấy tờ được yêu cầu nêu trên. Lãnh sự quán Mỹ tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ không chịu trách nhiệm về việc mất mát các giấy tờ không được yêu cầu.
 • Bạn không phải nộp lệ phí bưu điện để gửi hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ tới Lãnh sự quán Mỹ tại Tp. Hồ Chí Minh.

>>> Xem thêm: Lãnh sự quán Mỹ mở rộng thời gian gia hạn visa Mỹ lên 48 tháng

Nếu bạn muốn gia hạn visa mỹ có thể thực hiện đầy đủ các thủ tục xin gia hạn visa Mỹ nêu trên hoặc liên hệ đến Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới. Chúng tôi cung cấp dịch vụ gia hạn visa Mỹ nhanh, thủ tục đơn giản và chi phí thấp. Ngoài ra, chúng tôi có chương trình giảm giá vé máy bay đi Mỹ.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!