Hàn Quốc miễn visa Hàn Quốc cho 4 nước Đông Nam Á

Nhằm phát triển du lịch, Chính phủ Hàn Quốc có thỏa thuận miễn visa Hàn Quốc cho hơn 100 quốc gia. Trong đó, có 4 quốc gia Đông Nam A được miễn visa Hàn Quốc. Vậy Việt Nam có miễn visa Hàn Quốc không?

Miễn visa Hàn Quốc

Miễn visa Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc có chính sách miễn thị thực Hàn Quốc (visa Hàn Quốc) nhằm thu hút khách du lịch quốc tế. Với những quốc gia được miễn visa Hàn Quốc có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc mà không cần phải xin visa Hàn Quốc, có thời gian lưu trú từ 30 đến 90 ngày. Trong những năm gần đây, Chính phủ cũng có cấp thị thực điện tử Hàn Quốc cho những quốc gia không nằm trong diện miễn visa Hàn Quốc với thủ tục xin visa Hàn Quốc nhanh gọn.

CÁC QUỐC GIA ĐƯỢC MIỄN VISA HÀN QUỐC

Chính phủ Hàn Quốc miễn visa cho hơn 100 quốc gia trên thế giới. Ở Châu Á, các nước được miễn visa Hàn Quốc gồm Bahrain, Kuwait, Qatar, UAE, Israel, Oman, Saudi Arabia, Nhật Bản, Đài Loan, Hong Kong và Kazakhstan. Công dân các quốc này muốn đi du lịch Hàn Quốc có thể không cần xin visa.

Chính phủ Hàn Quốc miễn visa Hàn Quốc cho 4 nước Đông Nam Á bao gồm: Thái Lan, Malaysia, Singapore và Brunei (không có Việt Nam). Du khách của Thái Lan, Singapore, Malaysia khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ có thời gian tạm trú tối đa 90 ngày. Du khách từ Brunei khi nhập cảnh vào Hàn Quốc có thời gian tạm trú tối đa 30 ngày. Việt Nam phải xin visa Hàn Quốc để có thể đi du lịch Hàn Quốc.

Hàn Quốc còn miễn visa cho công dân 8 nước Châu Phi, 14 nước Châu Đại Dương, 32 nước Châu Mỹ và 42 quốc gia Châu Âu.

Đặc biệt, hầu hết khách du lịch trên thế giới đều được hưởng chính sách miễn thị thực và có thời gian lưu trú 30 ngày trên đảo Jeju. Tuy nhiên, khách phải bay thẳngđến đảo và nơi này là hành trình cuối cùng của chuyến đi.

NGƯỜI VIỆT NAM XIN VISA HÀN QUỐC NHƯ THẾ NÀO?

Người Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn visa Hàn Quốc. Người Việt Nam phải xin visa Hàn Quốc cho mỗi lần nhập cảnh vào Hàn Quốc. Cơ quan có thẩm quyền cấp visa Hàn Quốc tại Việt Nam là Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Tp Hồ Chí Minh. Chính phủ Hàn Quốc có nhiều chính sách hỗ trợ người Việt Nam xin visa Hàn Quốc nhanh chóng, tiện ích.

Người Việt Nam cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc nộp tại Trung Tâm Đăng Kí Visa Hàn Quốc, rồi chuyển đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Hàn Quốc từ 8-15 ngày làm việc.

Bạn cũng có thể liên hệ đến dịch vụ làm visa Hàn Quốc vắng mặt của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới. Chúng tôi là công ty du lịch tại TP Hồ Chí Minh nhận làm visa Hàn Quốc vắng mặt cho người từ Quảng Ngãi đến TPHCM. Quý khách có thể xin visa Hàn Quốc vắng mặt không phải di chuyển đến TPHCM để nộp hồ sơ.

NGƯỜI VIỆT NAM MIỄN VISA HÀN QUỐC TẠI TỈNH GANGWON VÀ ĐẢO JEJU

Du khách Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ được hưởng chương trình miễn thị thực khi đến đảo Jeju và tỉnh Gangwon. Tại Jeju, khách Việt được miễn visa và có thời gian lưu trú tối đa 30 ngày, trong thời gian này không được rời khỏi đảo.

Người việt nam miễn visa hàn quốc tại tỉnh Gangwon và đảo Jeju

Người việt nam miễn visa hàn quốc tại tỉnh Gangwon và đảo Jeju

Nếu muốn thăm những điểm đến khác ngoài Jeju, du khách phải đăng ký tại cục quản lý nhập cảnh trên hòn đảo.

Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam xác nhận tỉnh Gangwon vẫn duy trì chính sách miễn visa như cũ cho khách Việt Nam tại sân bay Yangyang.

Công ty du lịch được chỉ định tại Việt Nam và Hàn Quốc đang triển khai sản phẩm du lịch miễn visa tới Yangyang thông qua đường bay thẳng của hãng hàng không Fly Gangwon.

Thế nhưng, hãng hàng không đang tạm dừng khai thác do không có công ty du lịch được chỉ định tại Việt Nam làm tour cho họ. Chính vì vậy, du khách Việt Nam tạm thời không tiếp cận và hưởng chính sách miễn visa thông qua công ty này, trừ khi di chuyển bằng chuyến bay charter (thuê nguyên chuyến).

Người Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc như thế nào?

Người Việt Nam không được miễn visa Hàn Quốc, nên muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc cần phải xin cấp visa Hàn Quốc. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện du lịch để nộp tại Trung Tâm Đăng Ký Visa Hàn Quốc hoặc liên hệ với DICHVUVISAGAP theo thông tin sau:

– Xin visa Hàn Quốc vắng mặt: Ms Hạnh – Viber, Zalo 0903.709.178

– Vé máy bay đi Hàn Quốc: Ms Dung – Viber, Zalo 0934.574.577

Xin cảm ơn!