Du lịch khám phá núi thiêng Shasta ở bang Califonia, Mỹ

Núi Shasta là một trong những địa điểm du lịch Mỹ rất huyền bì, ấn tượng. Núi Shasta ở bang California có chứa nhiều truyền thuyết bí ẩn được truyền lại.

Du lịch khám phá núi thiêng Shasta ở bang Califonia, Mỹ

Một góc núi hình mặt người ở núi Shasta.

Núi Shasta là một ngọn núi lửa thành tầng cao 4322 m, là đỉnh núi cao thứ 2 ở trong dãy núi Cascade và đỉnh núi cao thứ 5 ở tiểu bang California, Mỹ. Núi Shasta (bắc California) – ngọn núi lửa thành tầng to nhất trong dãy núi Cascade – có thể được nhìn thấy từ Thung lũng Sacramento cách xa khoảng 140 dặm (225 km) vì nó là khung cảnh chế ngự vùng này.

Núi Shasta liên tục được bầu chọn là một trong những ngọn núi có điểm chụp ảnh đẹp nhật trên thế giới. Những bức ảnh được chụp từ ngọn núi này luôn có lượng view rất lớn. Người địa phương, du khách thường đến Thung lũng Sacramento để ngắm cảnh núi Shasta. Nó là địa điểm du lịch California luôn chú ý.

Đối với những người yêu thích chuyện kỳ lạ, những người săn lùng vật thê bay không xác định (UFO) thì đây là địa điểm rất thú vị. Núi Shasta từng ghi nhận là có rất nhiều UFO xuất hiện.

Ngọn núi linh thiêng

Người dân địa phương tin rằng ngọn núi này là nơi linh thiêng, cội nguồn của sức mạnh thần bí sinh ra hòa bình và thịnh vượng. Một số người tin rằng núi Shasta có liên quan tới những vật thể bay bí ẩn, thậm chí có người còn nói rằng có những căn cứ ngầm bí mật nằm tồn tại bên trong ngọn núi huyền diệu này:

Mount Shasta

Mount Shasta

Rất nhiều hiện vật được phát hiện xung quanh núi Shasta chỉ ra rằng, đây từng là nơi sinh sống của một số bộ lạc bản địa Bắc Mỹ trong hơn 9.000 năm. Người Mỹ bản địa sinh sống ở khu vực này vẫn đang thực hiện các nghi lễ tôn thờ núi để thu hút sức mạnh tâm linh mà nó phát ra.

Năm 1883, Frederick S. Oliver, một nhà văn và nhà thám hiểm đã viết một cuốn sách có nhan đề “Người trên hai hành tinh”, trong đó ông viết về các đường hầm ngầm phức tạp tại đây và những căn phòng nơi con cháu của người Atlantis sinh sống.

núi Shasta ở bang Califonia, Mỹ

Vào năm 1931, sự bí ẩn hình thành khi một vụ cháy rừng dữ dội quét qua núi Shasta. Theo người dân địa phương, một màn sương bí ẩn không biết từ đâu đã chặn đám cháy lại. Đám sương mù kỳ lạ này tạo thành ranh giới với ngọn lửa, bạn có thể nhìn thấy một đường phân cách hoàn hảo xung quanh nơi ngọn lửa bị uốn cong so với vùng trung tâm.

Vào năm 1971, một tu viện Phật giáo đã được xây dựng tại đây và núi Shasta trở thành một địa điểm thiền định nổi tiếng.

Tại núi Shasta có nhiều vụ mất tích kỳ lạ

Một cậu bé 6 tuổi đã đột nhiên biến mất chỉ trong 1 giây ở khu rừng Shasta. Trong khi mọi người còn đang hoang mang về lý do mất tích và có kế hoạch tìm kiếm thì khoảng 5 giờ sau đó, cậu bé bất ngờ xuất hiện trở lại như chưa từng có chuyện gì xảy.

Tại núi Shasta có nhiều vụ mất tích kỳ lạ

Tại núi Shasta có nhiều vụ mất tích kỳ lạ

Theo lời kể của cậu bé thì cậu được con robot của bà ngoại đã qua đời đưa đi và đến một hang động đầy nhện. Câu chuyện kỳ bí này xảy ra khoảng đầu năm 2011.

Cũng trong năm 2011, một người đàn ông ở Los Angeles đang đi bộ trên đường dài Pacific Crest Trail, thì nghe thấy một giọng hát nữ rất hay, vang vọng ra từ vách núi Shasta. Ông lập tức như bị thôi miên và đi theo tiếng hát đó vào trong rừng rồi mất tích trong nhiều tuần. Khi ông xuất hiện trở lại thì kể rằng mình đã bị một lực lượng bí ẩn bắt cóc dẫn đến một cái hang rất tối; ở đó, một người phụ nữ cao lớn bất thường với đôi mắt xanh vận trang phục lạ đã cứu ông.

cảnh mây bồng bênh trên đỉnh núi Shasta

cảnh mây bồng bênh trên đỉnh núi Shasta

Một chuyện khác xảy ra vào ngày 11/11/2011 khi một người đàn ông cũng đến từ Los Angeles đã quyết định vô cùng kỳ lạ là cởi giày và đi bộ lên đỉnh núi cao nhất của Mount Shasta. Tuy nhiên sau đó, ông đột nhiên mất tích và những thành viên đi cùng ra sức tìm kiếm nhưng bất ngờ có một cơn bão thổi mạnh qua gây cản trở cho mọi người. Đến ngày hôm sau thì cơ thể của ông được tìm thấy ở độ cao 9.600m.

Tại núi Shasta có xuất hiện của người ngoài hành tinh

Mount Shasta còn có nhiều bí ẩn liên quan tới người ngoài hành tinh. Có rất nhiều câu chuyện về căn cứ quân sự ngầm, những vật thể lạ, ngôi mộ cổ và hang động kỳ bí xoay quanh ngọn núi này.

Tại núi Shasta có xuất hiện của người ngoài hành tinh

Tại núi Shasta có xuất hiện của người ngoài hành tinh

Đặc biệt, nhiều người cho rằng, có một thành phố bị chôn vùi dưới núi. Đó là thành phố đa chiều Telos, nơi người Lemurians đã xây dựng cho mình cả một nền văn minh riêng biệt và khu bảo tồn. Và người dân khu vực này cho rằng đó là nơi sinh sống của người ngoài hành tinh.

Hiện tại, các khu vực xung quanh Mount Shasta chứa hàng ngàn hang động và phần lớn trong số đó chưa bao giờ được khám phá. Có rất nhiều sách nói về các phòng ngầm, hang động và sự bí ẩn của dãy núi Mount Shasta và những câu chuyện kỳ lạ vẫn cứ xảy ra khiến nhiều người hoang mang.

Bạn muốn đi du lịch, khám phá các địa điểm du lịch thú vị trên thế giới có thể liên hệ đến chúng tôi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa, bán vé máy bay, đặt phòng khách sạn, tour du lịch trong nước và quốc tế giá cả cạnh tranh nhất.

Xin cảm ơn !

>>> Xem thêm: Du lịch khám phá vườn quốc gia núi lửa Hawaii, là địa điểm du lịch ở Mỹ rất thú vị.