Du lịch khám phá vườn quốc gia núi lửa Hawaii

Vườn quốc gia núi lửa Hawaii là địa điểm du lịch ở Hawaii Mỹ rất kỳ bì, hùng vĩ và mang vẻ đẹp rùng rợn. Nó thu hút rất nhiều du khách đam mê du lịch trên thế giới.

Du lịch khám phá vườn quốc gia núi lửa Hawaii

Vườn quốc gia núi lửa Hawaii là môi trường đa dạng từ ngọn núi lửa cao nhất cho đến nơi có mực nước biển thấp nhất. Ảnh: hilton.

Vườn quốc gia Núi lửa Hawaii (tiếng Anh: Hawaii Volcanoes National Park), được thành lập năm 1916, phô bày kết quả của 30 triệu năm của tác động núi lửa, migration, và tiến hóa, các quá trình làm xô đẩy đất trần từ biển và khoác cho nó bằng một hệ sinh thái hỗn hợp và độc đáo và một nền văn hóa nhân loại riêng biệt. Vườn quốc gia này có môi trường đa dạng từ mực nước biển đến đỉnh ngọn núi lửa lớn nhất, Mauna Loa tại độ cao 13.677 feet. Kilauea, một trong những ngọn núi hoạt động nhiều nhất cho thấy được cách thức mà Hawaii được kiến tạo và cung cấp cho du khách cảnh tượng sống động của nứi lửa phun. Vườn quốc gia có diện tích khoảng 1348 km².

du-lich-kham-pha-vuon-quoc-gia-nui-lua-hawaii 02

Vườn quốc gia núi lửa Hawaii bao phủ vùng rộng lớn với diện tích lên tới 1.348km2, được thành lập vào năm 1916. Ảnh: npobserver.

Một nửa của vườn quốc gia là nơi hoang dã và là nơi dành cho du lịch kiểu đi bộ đường dài (hiking) và cắm trại. Vườn quốc gia này đã được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 1980 và di sản thế giới vào năm 1987.

du-lich-kham-pha-vuon-quoc-gia-nui-lua-hawaii 03

Được biết, vườn quốc gia núi lửa Hawaii là thành quả của 30 triệu năm dưới tác động núi lửa, migration và tiến hóa các quá trình làm xô đẩy đất trần từ biển, tạo ra một hệ sinh thái hỗn hợp và độc đáo với một nền văn hóa nhân loại riêng biệt. Ảnh: amazingplacesonearth.

du-lich-kham-pha-vuon-quoc-gia-nui-lua-hawaii 04

Vườn quốc gia núi lửa Hawaii nổi bật với Kilauea, một trong những ngọn núi lửa hoạt động tích cực nhất trên thế giới. Ảnh: moon.

du-lich-kham-pha-vuon-quoc-gia-nui-lua-hawaii 05

Núi lửa Kilauea thuộc Vườn quốc gia núi lửa Hawaii đã phun trào liên tục kể từ năm 1983 đến nay. Ảnh: Hpr.

du-lich-kham-pha-vuon-quoc-gia-nui-lua-hawaii 06

Mặc dù có thời điểm bị gián đoạn, nhưng núi lửa này đã phun ra những dòng dung nham màu cam nóng chảy. Ảnh: britannica.

du-lich-kham-pha-vuon-quoc-gia-nui-lua-hawaii 07

Núi lửa Kilauea phun trào khoảng 230.000 – 600.000 m3 dung nham mỗi ngày. Ảnh: nationalgeographic.

du-lich-kham-pha-vuon-quoc-gia-nui-lua-hawaii 08

Vườn quốc gia này đã được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 1980. Ảnh: thinglink.

du-lich-kham-pha-vuon-quoc-gia-nui-lua-hawaii 09

Đồng thời, Vườn quốc gia núi lửa Hawaii cũng được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1987. Ảnh: birmingham.

du-lich-kham-pha-vuon-quoc-gia-nui-lua-hawaii 10

Các nhà địa chấn học đã kết luận rằng, sự kết nối giữa những đám đá nóng thông qua lớp vỏ trên bề mặt đã tạo ra chuỗi đảo núi lửa như ở Hawaii. Ảnh: wikipedia.

Một trong những trải nghiệm thú vị khi đi du lịch Hawaii là khám phá Nấc Thang Lên Thiên Đường, gồm những bậc thang bằng thép trên độ cao 755m.

Bạn muốn đi du lịch, khám phá các địa điểm du lịch thú vị trên thế giới có thể liên hệ đến chúng tôi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa, bán vé máy bay, đặt phòng khách sạn, tour du lịch trong nước và quốc tế giá cả cạnh tranh nhất.

Xin cảm ơn !