Những thú vị du lịch Hà Nội vào mùa đông

Khác với miền Nam, Hà Nội có bốn mùa rõ rệt. Bạn chọn du lịch Hà Nội vào mùa đông sẽ có những trải nghiệm du lịch rất thú vị và nhiều điều để khám phá.

Những thú vị du lịch Hà Nội vào mùa đông

Cảnh mùa đông ở Hồ Hoàn Kiếm

Khi du lịch Hà Nội vào mùa đông, bạn sẽ được trải nghiệm một không khí se lạnh và thơm mùi hoa đào khắp phố phường. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để khám phá các di sản văn hóa lịch sử của thành phố như Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long hay Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nếu bạn muốn thử sức với các món ăn đặc trưng của Hà Nội, hãy ghé thăm các quán phở nóng hoặc bún riêu cua. Để tránh trời lạnh, bạn có thể mặc ấm và mang theo ô dù khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham gia các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường phố hay đạp xe, hãy cẩn thận với mức độ lạnh và ẩm ướt của không khí. Với những người yêu thích không khí mùa đông, Hà Nội vào mùa này sẽ là một điểm đến tuyệt vời.

Những thú vị du lịch Hà Nội vào mùa đông 1

Mùa đông Hà Nội dường như chìm đắm trong gam màu bàng bạc xen lẫn sự kiêu kỳ, đỏng đảnh của thời tiết.

Mùa đông Hà Nội dường như chìm đắm trong gam màu bàng bạc xen lẫn sự kiêu kỳ, đỏng đảnh của thời tiết. Thật thú vị khi dõi mắt theo dòng xe cộ nườm nượp như “chảy” trên đường, giữa dòng người xuôi ngược.

Nếu có thời gian dạo phố phường vào những đầu Đông, người lữ khách không hề khó bắt gặp những chiếc xe đạp chở đầy cúc họa mi, thong dong trên những con phố Hà Nội như nhưng đám mây trắng bồng bềnh trôi.

Dường như chỉ có mùa Đông Hà Nội mới giúp người yêu Hà Nội hiểu và yêu hơn những nét đẹp của đời thường. Có lẽ cũng bởi trong se lạnh, con người càng mong mỏi được sưởi ấm bằng tình yêu thương, được xích lại gần nhau hơn.

mùa đông Hà Nội 2

Mùa Đông mang chút gì đó như có phần lạnh lùng, xa cách nhưng lại không kém phần đáng yêu bởi những nét duyên dáng rất riêng.

mùa đông Hà Nội 3

Những bông cúc họa mi là nét chấm phá làm nên một Hà Nội rất đỗi bình dị trong những ngày chớm đông.

mùa đông Hà Nội 4

mùa đông Hà Nội 5

Mùa Đông ngập ngừng với mấy cơn gió mùa đông bắc đầu tiên tràn về, lẫn vào từng cơn mưa cùng mưa lá bay đầy trời, kéo theo cái lành lạnh dịu dàng của khoảnh khắc giao mùa.

mùa đông Hà Nội 6

Hà Nội đầu đông là những gánh hàng rong từ sáng sớm tần tảo trong cái se lạnh đầu mùa.

mùa đông Hà Nội 7

Ấy thế mà, vào những buổi trưa, mùa đông thi thoảng lại có những khoảnh khắc sáng bừng, điều đặc biệt ấy khiến ta có cảm giác trời trong hơn, xanh hơn.

mùa đông Hà Nội 8

mùa đông Hà Nội 9

Hà Nội đầu đông cũng là mùa của các loài hoa, ấy là lúc những bông cúc thi nhau đua nở.

Nguồn: Báo dân trí

Bạn muốn đi du lịch, khám phá các địa điểm du lịch thú vị trên thế giới có thể liên hệ đến chúng tôi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa, bán vé máy bay, đặt phòng khách sạn, tour du lịch trong nước và quốc tế giá cả cạnh tranh nhất.

Xin cảm ơn !

>>> Xem thêm thông tin du lịch Việt Nam: Suối Yến đẹp như tranh vẽ mùa hoa súng