Tiếp tục miễn thị thực Việt Nam cho 5 nước Tây Âu

Ngày 03/05/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông qua chính sách tiếp tục miến thị thực Việt Nam cho năm nước Tây Âu: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia.

Tiếp tục miễn thị thực Việt Nam cho 5 nước Tây Âu

Chính sách miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam đang thu hút khách du lịch nước ngoài.

Quyết định tiếp tục miến thị thực Việt Nam cho 5 nước Tây Âu vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tại phiên họp Chính vào ngày 03/05/2018. Theo đó, công dân từ Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy sẽ tiếp tục được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam đến năm 2020, thay vì thời hạn chỉ đến tháng 7/2018. Hết thời điểm này, Chính phủ sẽ tổng kết lại chính sách đơn phương miễn thị Việt Nam, cũng như đánh giá lại việc thí điểm thị thực điện tử Việt Nam trước khi có chính sách mới về vấn đề này.

Thủ tướng khẳng định: Tinh thần là phải tiếp tục mở rộng việc miễn thị thực Việt Nam, vì hiện Việt Nam mới đơn phương miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 24 nước, trong đó có 9 nước ASEAN, còn các nước xung quanh đã miễn cho rất nhiều nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng giao Bộ Công an và Bộ Ngoại giao nghiên cứu những tồn tại của việc cấp thị thực điện tử để báo cáo Thủ tướng, đi cùng với nghiên cứu để sửa đổi một số điều của Luật xuất nhập cảnh.

Năm 2020, Tiếp tục miễn thị thực Việt Nam cho các nước Tây Âu và 8 nước khác nhằm thu hút khách du lịch quốc tế.

Nếu quý khách có nhu cầu làm thị thực nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam, quý khách có thể tận hưởng tiện ích “dịch vụ làm công văn nhập cảnh vào Việt Nam” của chúng tôi.

Nguồn: Báo Điện Tử Đài Truyền Hình Việt Nam VTV