Myanmar giới thiệu dịch vụ duyệt thị thực Myanmar ‘thần tốc’ trong 24 giờ

Chính phủ Myanmar giới thiệu dịch vụ duyệt thị thực Myanmar thần tốc trong 24 giờ kể từ khi đăng ký nhằm thu hút khách du lịch.

Myanmar giới thiệu dịch vụ duyệt thị thực Myanmar 'thần tốc' trong 24 giờ

Myanmar tiếp tục cải thiện thủ tục visa. Kể từ giữa tháng 4/2018, chính phủ nước này đã giới thiệu một thủ tục thị thực nhanh chóng trong vòng 24 giờ

Myanmar là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trên toàn thế giới. Gần đây, Chính phủ Myanmar áp dụng chính sách mới cấp thị thực Myanmar online trong vòng 24 giờ kể từ khi dăng ký. Chính sách được kỳ vòng mang đến sự tiện lợi và thu hút khách du lịch đến Myanmar. Đặc biệt, du khách không phải tuân theo lịch làm việc của cơ quan cấp visa Myanmar như thông thường mà có thể nộp đơn bất cứ lúc nào. Hệ thống chấp nhận đơn đăng ký 356 ngày trong năm, bao gồm cả những ngày nghỉ lễ.

Người Việt Nam sẽ không được tận hưởng tiện ích này. Bởi vì chúng ta, người mang hộ chiếu phổ thông Việt Nam, được miến visa Myanmar 15 ngày. Người Việt Nam chỉ cần mang theo hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi, khách sạn Myanmar sẽ được cho phép nhập cảnh nhanh hơn chính sách này.

Người Việt Nam xin visa đi Myanmar trong một vài trường hợp như: nhập cảnh Myanmar dài hạn, nhập cảnh Myanmar nhiều lần trong thời gian ngắn, có công việc cực kỳ quan trọng không muốn bỏ lỡ, thích thì xin…..

Theo báo chí Myanmar, ứng dụng cấp thị thực Myanmar thần tốc này có thể được tìm thấy trên trang web của Bộ Lao động, Di trú và Dân số Myanmar. So với visa du lịch điện tử tiêu chuẩn có giá 50 USD, thị thực nhanh mới sẽ có lệ phí là 56 USD.

Thời gian xử lý 24 giờ bắt đầu khi khách hàng thanh toán trực tuyến thành công và có email xác nhận được gửi về hòm thư. Du khách có thể thanh toán bằng nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau và phải tải ảnh màu lên trang web của ứng dụng.