Nới lỏng cấp Visa Mỹ cho lao động nước ngoài từ tháng 04/2019

Từ tháng 4/2019, Mỹ sẽ áp dụng chính sách mới nới lỏng việc cấp visa Mỹ diện lao dộng cho người nước nước ngoài có tay nghề cao.

Nới lỏng cấp Visa Mỹ cho lao động nước ngoài từ tháng 04/2019

Nới lỏng cấp Visa Mỹ cho lao động nước ngoài từ tháng 04/2019

Theo đánh giá của Cơ quan Nhập tịch và Di trú Mỹ và Lãnh sự quán Mỹ, nới lỏng cấp visa Mỹ từ tháng 04/2019 sẽ giúp gần 5.500 người nước ngoài có bằng thạc sĩ hoặc cao hơn được cấp visa Mỹ và có cơ hội định cư tại Mỹ.

Theo quy định mới, những ứng viên xin Visa đi Mỹ diện H-1B (Giấy phép lao động tại Mỹ cho các chuyên gia làm công việc chuyên môn) sẽ được đưa vào chương trình quay số ngẫu nhiên để cấp 65.000 thị thực. Nếu không được chọn trong đợt này, họ có thể tiếp tục tham gia vào lần quay số ngẫu nhiên cấp 20.000 visa Mỹ dành riêng cho những người có bằng thạc sĩ hoặc cao hơn.

Với thay đổi mới, các công ty công nghệ ở thung lũng Silicon muốn tuyển dụng lao động nước ngoài có trình độ học vấn trên đại học sẽ có thêm cơ hội tuyển người. Cơ quan Nhập tịch và Di trú Mỹ đánh giá, động thái này nhằm thu hút thêm gần 5.500 người nước ngoài tốt nghiệp trình độ sau đại học tại các trường của Mỹ ở lại đây làm việc.

Bạn muốn tư vấn hồ sơ xin visa Mỹ để đi du lịch, công tác, định cư vui lòng liên hệ dịch vụ làm visa Mỹ gấp của chúng tôi.

Nguồn: Báo VTV online

>>>> Người xin visa Mỹ phải khai mạng xã hội và lịch sử hoạt động trong 5 năm