Xin visa du lịch Hàn Quốc nhiều người xếp hàng, ngủ gật, mệt mỏi

Số lượng người muốn xin visa du lịch Hàn Quốc tăng cao khiến nhiều người dân phải xếp hàng, ngủ gật, mệt mỏi chờ ở Lãnh sự quán Hàn Quốc

Xin visa du lịch Hàn Quốc nhiều người xếp hàng, ngủ gật, mệt mỏi

Có nhiều nguyên nhân khiến người dân “đua nhau” xin visa Hàn Quốc dịp này

Văn phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam những ngày này luôn tấp nập người ra vào, làm thủ tục xin visa Hàn Quốc. Nhiều trường hợp phải đợi từ sáng tới chiều nên ngủ gục ở hành lang.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, do lượng người xin visa Hàn Quốc đi lại nhiều lần tăng đột biến, gây ra sự hỗn loạn trong phòng thu visa Hàn Quốc khiến công việc thu hồ sơ trở nên khó khăn.

Kể từ ngày 25/2/2019 (tức thứ hai), phòng lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc bắt đầu phát số chờ cho người dân đến xin visa Hàn Quốc đi lại nhiều lần chỉ vào các buổi sáng của ngày làm việc hành chính (9-12h). Theo đó, những người dân được phát số chờ vào hôm đó sẽ được thu hồ sơ trong ngày.

Chiều 22/2, theo ghi nhận từ phóng viên Zing.vn tại văn phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, rất đông người dân đã tới đây để làm thủ tục xin cấp visa Hàn Quốc. Và văn phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Số lượng người xin visa Hàn Quốc rất đông nhiều người xếp hàng đứng liên tục nhiều giờ, chờ nhiều ngày để được tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

nguoi-dan-xep-hang-ngu-gat-met-moi-vi-cho-xin-visa-du-lich-han-quoc-03

Cảnh chen lấn ở Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP.HCM

Do lượng đơn nộp dồn về nhiều nên cơ quan cũng không thể giải quyết nhanh cho số người chờ. Nhiều trường hợp phải đợi từ sáng đến chiều vẫn chưa đến lượt.

Nếu quý khách muốn xin visa du lịch Hàn Quốc nhanh, tránh xếp hàng chờ đợi có thể tận hưởng tiện ích “dịch vụ làm visa Hàn Quốc” của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc nhanh, đơn giản và tiết kiệm tối đa thời gian của khách hàng.

Xin visa du lịch Hàn Quốc nhiều người xếp hàng, ngủ gật, mệt mỏi 3

Một số người tranh thủ ngủ vì phải chờ xin visa quá lâu ở Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội

Theo quan sát, hàng trăm người xếp hàng, chờ làm thủ tục xin visa Hàn Quốc ở văn phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Họ ngồi la liệt dọc hành lang với những tài liệu, giấy tờ cần thiết bên cạnh. Nhiều người do chờ quá lâu đã tranh thủ chợp mắt vì mệt mỏi.

Chia sẻ với Zing.vn, anh Đỗ Ngọc Đoàn (Hà Nội) cho biết: “Mình làm visa để đi du lịch Hàn Quốc với bạn. Mình đến đây từ 14h hôm qua, nhận số 240. Tới 11h sáng nay, người ta mới giải quyết đến số thứ tự 150. Chờ đợi lâu nên mình thấy khá mệt mỏi”.

Sau Tết, nhu cầu du lịch của người dân tăng cao và Hàn Quốc là một điểm đến lý tưởng. Xứ kim chi nổi tiếng với những cung đường lãng mạn từng làm xao xuyến bao trái tim trong các bộ phim truyền hình. Ngoài ra, nhiều người cũng muốn hoàn tất visa Hàn Quốc sớm để kịp đến Hàn Quốc đúng dịp hoa đào nở (khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4).

Bên cạnh du lịch Hàn Quốc thì một lý do khác khiến Lãnh sự quán Hàn Quốc quá tải vào dịp này là bởi đây trùng với thời điểm các trường đại học, cao đẳng bắt đầu vào kỳ nhập học.

Nguyễn Thị Phụng (Thường Tín, Hà Nội), một du học sinh sẽ bắt đầu cuộc sống ở giảng đường đại học Hàn Quốc vào tháng 3 tới đây, cho biết cô và bạn đã phải đi lại Lãnh sự quán Hàn Quốc hai hôm do giấy khám sức khỏe hết hạn. Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp như bà Nguyễn Thị Nen (Hải Phòng) muốn xin visa 5 năm để tiện việc buôn bán, làm ăn.

Từ ngày 3/12/2018, Hàn Quốc cấp Visa Hàn Quốc 5 năm cho người có hộ khẩu Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày mà không cần chứng minh tài chính.

Trong khi đó, loại visa Hàn Quốc 10 năm nhiều lần với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày được cấp cho 4 đối tượng, bao gồm người làm nghề chuyên môn (bác sĩ, luật sư…), giáo sư đại học, giám đốc doanh nghiệp và người học đại học 4 năm ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài.

Nguồn: News Zing