Nhật nới lỏng quy định thị thực Nhật Bản cho du khách Việt Nam

Ngày 17/06/2015, Chính phủ Nhật Bản nới lòng quy định thị thực Nhật Bản cho du khách Việt Nam và các nước Indonesia, Phillippines, nhằm thu hút khách du lịch quốc tế.

Nhật nới lỏng quy định thị thực Nhật Bản cho du khách Việt Nam

Nhật nới lỏng quy định thị thực Nhật Bản cho du khách Việt Nam

Tại cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng về khuyến khích phát triển du lịch trong nước tổ chức vào ngày hôm nay, chính phủ Nhật đã quyết định nới lỏng các quy định cấp thị thực Nhật Bản đi lại ngắn hạn, trong vòng 90 ngày, cho du khách Indonesia vào đầu năm nay. Trong khi đó, du khách mang hộ chiếu Việt Nam và Philippines sẽ được nới lỏng quy định về thị thực trong một số trường hợp nhất định.

Theo tờ Nikkei, khoảng 137.000 người Indonesia tới thăm Nhật vào năm 2013. Indonesia sẽ là nước thứ 67 Nhật miễn visa ngắn hạn.

Đối với Việt Nam và Philippines, tờ Nikkei dẫn một quan chức của cơ quan du lịch Nhật  cho hay, Tokyo sẽ có nới lỏng ở “mức độ tương đương với miễn thị thực”, bằng cách đơn giản hóa các thủ tục yêu cầu thị thực Nhật Bản cho những người đi tour theo các công ty lữ hành đượ chính phủ Nhật cho phép.

Ngoài ra, Chính phủ Nhật Bản Nới lỏng luật cấp Visa Nhật Bản cho họa sĩ truyện tranh nước ngoài tạo điều kiện thuận lợi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Quý khách cần tư vấn hồ sơ xin thị thực Nhật Bản vui lòng liên hệ dịch vụ làm visa Nhật Bản gấp của chúng tôi.

Nguồn: Báo Thanh Niên