Một số mẹo vặt giúp bạn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay nhanh hơn

Nếu chuẩn bị trước những giấy tờ cần thiết và tỏ ra tinh thần hợp tác, bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay nhanh hơn rất nhiều.

Dịch vụ làm visa gấp các nước xin chia sẻ một vài kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay có thể giúp bạn có một chuyến đi thoải mái, tiện ích và nhanh hơn rất nhiều.

1. Chuẩn bị trước những giấy tờ cần thiết

làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay nhanh hơn

Bạn nên chuẩn bị trước những giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay

Khi nhập cảnh vào bất kỳ một quốc gia nào, bạn cần phải trình những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu còn hạn tren 6 tháng, ít nhất 2 trang trống.
  • 02 ảnh hộ chiếu 4×6, phông nền trắng không cười, không đeo kính.
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Giấy booking khách sạn
  • Visa của quốc gia đó hoặc công văn nhập cảnh (visa approval letter) (trừ miễn thị thực).
  • Đơn xin nhập cảnh vào quốc gia đó. Bạn có thể download đơn này trên internet và ghi những thông tin cá nhân của mình và kỳ tên. Điền đơn xin nhập cảnh trước là hoàn toàn hợp lệ.

2. Máy quét an ninh tại sân bay

a) Chủ động cởi bỏ giày, áo khoác, đồng hồ và thắt lưng và vật dụng kim loại:

Máy quét an ninh tại sân bay

Máy quét an ninh tại sân bay

Bạn nên cởi bỏ giày, áo khoác và đồng hồ trước khi đi qua khu vực máy quét ở cửa kiểm tra an ninh. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho cả mình lẫn những người đang xếp hàng phía sau. Vì thế, bạn nên mặc trang phục gọn gàng và thoải mái để có thể thực hiện thao tác này một cách nhanh gọn nhất.

b) Phân loại các thiết bị điện tử

Phân loại các thiết bị điện tử

Bạn chỉ cần để riêng những thiết bị điện tử có kích thước lớn hơn điện thoại di động ra khỏi hộp đựng rồi cho vào máy quét

Thực tế, không phải tất cả các thiết bị điện tử đều phải quét riêng tại cửa kiểm tra an ninh. Bạn chỉ cần để riêng những thiết bị điện tử có kích thước lớn hơn điện thoại di động ra khỏi hộp đựng rồi cho vào máy quét. Hành khách cũng không cần phải tháo những món đồ trang sức nhỏ khi đi qua máy kiểm tra an ninh.

3. Xếp đúng hàng và tập trung quan sát

Xếp đúng hàng và tập trung quan sát

Xếp đúng hàng và tập trung quan sát

Bạn nên lựa chọn những hàng ngay ngắn và trật tự để đứng vào vì có thể việc kiểm tra an ninh ở đây khá suôn sẻ. Ngoài ra, hãy chọn cửa soi hành lý có ít hơn 2 nhân viên an ninh bởi rất có thể một trong số đó là những người mới, đang được đào tạo, điều này có thể khiến việc kiểm tra mất thời gian hơn bình thường.

4.Sử dụng quyền ưu tiên:

Sử dụng quyền ưu tiên tại sân bay

Sử dụng quyền ưu tiên tại sân bay

Một số hãng hàng không sẽ ưu tiên cho bạn được làm thủ tục nhanh chóng tại các cửa an ninh nếu bạn là khách hàng thân thiết của họ. Hãy tận dụng đặc quyền này để tiết kiệm thời gian hơn trong lúc kiểm tra an ninh.

Ở tại Việt Nam, hãng hàng không Vietnam Airlines có quầy làm thủ tục nhanh cho gia đình và người lớn tuổi.

5. Đừng đùa về bom hay chất nổ:

Những lời nói đùa có liên quan đến bom, súng hay những vật gây cháy nổ sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Khi đó, nhân viên an ninh sẽ tiến hành xác minh xem lời nói của bạn có phải là sự thật hay không. Điều này có thể khiến bạn mất thêm nhiều thời gian ở khu vực kiểm tra an ninh.

Bạn nên tránh ngôn ngữ gây hiểm lầm như nói “trái na” hay “trái bom” (cách gọi trái táo của người miền tây). Ở Mỹ hai từ này là tiếng lóng của trái bom hàng thiệt.

Nếu bạn gặp rắc rối các thủ tục nhập cảnh tại sân bay, hoặc đơn gian muốn làm thủ tục nhập cảnh nhanh hơn nữa. Hãy liên hệ ngay đến dịch vụ fast track tại sân bay của chúng tôi, sẽ giúp bạn qua lane ưu tiên, lấy hành lý, đưa ra xe taxi nhanh hơn.

Xin cảm ơn.