Du lịch để thư giãn, để khám phá, để chia sẻ, để trãi nghiệm

Du lịch mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể khám phá được vùng đất mới, để trải nghiệm và thư giãn tuyệt vời.

Du lịch để thư giãn, để khám phá, để chia sẻ, để trãi nghiệm

Một du khách đang tập Yoga trên bãi biển và tận tưởng khung cảnh tuyệt đẹp

Cuộc sống vội vã của xã hội chuộng vật chất hiện đại đã đẩy tốc độ sinh hoạt của chúng ta ngày càng nhanh hơn, chúng ta luôn cố gắng làm thật nhiều việc,  ăn vội, yêu vội, đi vội . . . và không còn kịp thưởng thức vẻ đẹp của cuộc sống trong từng khỏanh khắc, từng giờ, từng ngày trong cuộc đời. Chúng ta vội vàng ngay cả trong những dịp chúng ta cần thong thả để nghỉ dưỡng, để đi du lịch cho  thư thái tâm hồn sau những ngày làm việc căng thẳng.

Du lịch thong thả , chúng ta sẽ lưu lại ít nhất một tuần lễ tại mỗi đích đến.

Chúng ta sẽ nghỉ tại một ngôi nhà của cư dân địa phương, có thể là một người quen hay bà con, một ngôi nhà cho thuê hay một nhà nghỉ lọai “Homestay” và đi chợ nấu ăn hoặc cùng sinh họat với chủ nhà như đang ở trong chính ngôi nhà của mình.

Du lich de thu gian de kham pha de chia de thu gian 02Chúng ta sẽ “sống” thay vì chỉ “lưu lại” tại địa phương. Do đó, chúng ta sẽ có dịp khám phá, trải nghiệm sâu sắc hơn cho chuyến du lịch của mình. Chúng ta có thể thong thả ra chợ mua đồ ăn, tiếp xúc mỗi ngày với các cư dân địa phương và tìm hiểu kỹ về văn hóa của họ. Mỗi buổi sáng, chúng ta có thể nhấm nháp một bữa điểm tâm đặc sắc theo khẩu vị  của dân địa phương và ngồi quan sát rồi ghi lại mọi khỏanh khắc sinh họat tuyệt đẹp của cộng đồng vào chiếc máy ảnh luôn đeo sát bên mình.

Những người yêu thích lọai hình du lịch thong thả cho biết các ưu điểm của lọai hình này như sau:

  • Vì không muốn cố gắng được tham quan thật nhiều điểm du lịch để về nhà khoe, chúng ta sẽ có cơ hội tìm hiểu được cái đẹp trong các nền văn hóa khác biệt nhiều hơn và sâu sắc hơn. Người du lịch thong thả chỉ đi tham quan trong phạm vi vài trăm mét đến vài cây số quanh nơi ở của mình, nên hòan tòan có thể chỉ cần đi bộ, đi xe đạp hoặc xe gắn máy.
  • Vì được làm quen, tiếp xúc mỗi ngày với cư dân địa phương nên người du lịch thong thả có thể phát hiện  được những địa điểm du lịch hấp dẫn hoặc các phong tục đặc sắc chưa ai biết.

Du lich de thu gian de kham pha de chia de thu gian 03

  • Nếu thời gian lưu lại đủ lâu, người du lịch thong thả có thể tham dự các sinh họat cộng đồng tại địa phương như các lễ hội văn hóa đình chùa , khóa tu thiền, yoga, dưỡng sinh của nhà chùa . . . và người du lịch thong thả cũng có thể giúp địa phương một số vấn đề có liên quan đến khả năng chuyên môn của mình, như dạy trẻ em học ngọai ngữ hoặc khám bệnh từ thiện, hoặc giúp bắc cầu khỉ, lót đường đi cho trường học . . .
  • Người du lịch thong thả hòan tòan có thể tự do thiết kế tour du lịch theo đúng sở thích của mình với phương châm : du lịch để thư giãn, để khám phá, để chia sẻ, để trãi nghiệm . . . và mọi yếu tố bất ngờ trong chuyến hành trình chính là những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

>>> Xem thêm: Khi đi du lịch bạn sẽ được gì?

Công ty TNHH TMDV Du Lịch Thanh Niên Mới tổ chức các tour du lịch nghỉ dưỡng, thư giãn theo sở thích của từng du khách trong và ngoài nước.