Điều kiện cấp visa Hàn Quốc dài hạn cho người Việt Nam

Người Việt Nam sẽ được cấp visa Hàn Quốc dài hạn nhiều lần lưu trú 30 ngày nếu đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc hơn 1 lần.

cap-visa-dai-han-neu-cap-canh-han-quoc-hon-1-lan

Hàn Quốc mở rộng chính sách cấp visa dài hạn cho Công dân Việt Nam

Đây là một trong những chính sách nới lỏng, tiến tới miễn visa du lịch Hàn Quốc cho khách du lịch Việt Nam sang Hàn Quốc. Thông tin này được đại diện Lãnh sự quán Hàn Quốc TP.HCM thông báo vào ngày 01/12/2015.

Cùng với người Việt Nam đã nhập cảnh vào Hàn Quốc hơn một lần, những người là chuyên gia (bác sĩ, luật sư, giáo sư), bố mẹ, trẻ chưa đủ 18 tuổi, vợ hoặc chồng của những người đã có thị thực nhiều lần cũng sẽ được cấp visa hàn quốc dài hạn nhiều lần, có thời hạn 5 năm.Tính đến ngày 24/11/2015, đã có hơn 151.000 lượt du khách Việt đến Hàn Quốc.

Tuy nhiên không phải tất cả Hồ sơ xin visa Hàn Quốc của người Việt Nam đủ điều kiện đều được Lãnh sự quán Hàn Quốc duyệt. Khi duyệt cấp hồ sơ xin visa, Lãnh sự quán Hàn Quốc còn cắn cứ vào rất nhiều điều kiện.

Theo kinh nghiêm cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc, Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ căn cứ vào những yếu tố sau đây để xét cấp visa Hàn Quốc dài hạn nhiều lần như:

– Mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc. Những cá nhân, doanh nhân nhập cảnh vào Hàn Quốc vì mục đích công tác (có giấy tờ chứng minh quan hệ kinh tế nhiều lần) sẽ có tỷ lệ đậu cao hơn nhiều.

– Lý lịch xuất nhập cảnh trong quá khứ. Trong quá khứ bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần, nhưng chỉ cần 1 lần xuất nhập cảnh không đúng quy định thì tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc dài hạn là rất thấp.

– Tình hình kinh tế và tài chính.

– Mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam.

Nếu đơn xin visa Hàn Quốc dài hạn nhiều lần không được duyệt, Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ cấp visa Hàn Quốc 3 tháng 1 lần cho bạn.

Quý khách có thể xem thêm Hướng dẫn làm visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần cho người Việt Nam có hộ khẩu tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng.