Đăng ký tờ khai điện tử làm hộ chiếu nhanh chóng và tiện lợi

Việc đăng ký tờ khai điện tử làm hộ chiếu là bước tiến quan trọng trong cải cách hành chính, giảm thời gian, thủ tục cho công dân trong bối cảnh nhu cầu cấp hộ chiếu của người dân ngày càng tăng.

Đăng ký tờ khai điện tử làm hộ chiếu nhanh chóng và tiện lợi

Thủ tục làm hộ chiếu bằng hệ thống tờ khai điện tử giúp rút ngắn thời gian xử lý

Là một trong 5 địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai chương trình tiếp nhận, xử lý “Tờ khai điện tử đề nghị cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông”. Sau 1 tuần, Công an tỉnh Quảng Ninh đã giải quyết 588 lượt hồ sơ nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân trong việc cấp hộ chiếu phổ thông.

Giờ đây, người dân có thể chủ động tờ khai cấp hộ chiếu trước tại bất kỳ nơi nào chỉ với các thiết bị máy tính bàn, máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối internet. Hệ thống cũng cho phép người khai tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu xác định được thời gian cụ thể mà Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh sẽ bố trí tiếp nhận thông qua việc đặt lịch hẹn thời gian có mặt tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ trên hệ thống, giảm bớt thời gian chờ đợi nộp hồ sơ của người dân, đồng thời có thể đăng ký với doanh nghiệp bưu chính để nhận hộ chiếu tại nhà.

Do quy trình cấp đổi hộ chiếu được liên thông trên hệ thống chung nên thời gian làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu đã giảm 90% so với trước đây.

Bà Vũ Thị Nguyệt, thôn Đoàn Xá 1, xã Hồng Phong, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh cho biết: “Tôi tuy đã lớn tuổi nhưng đúng là khi kê tờ khai trực tuyến này tôi thấy rất là thuận tiện, các nhân viên phục vụ chu đáo, nhiệt tình, cởi mở nên làm rất là nhanh. Tôi cũng ở xa đến đây, đến là làm được ngay. Mọi khi mọi người bảo cứ đi là phải đợi chờ nhưng đến đây là làm rất là nhanh, kê khai một lúc là xong.”

Anh Nguyễn Công Đức, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, Quảng Ninh cho biết: “Em cảm nhận thấy làm hộ chiếu rất nhanh và thuận tiện, đến khi khai có người hướng dẫn rất chi tiết và rõ ràng. Em đỡ tốn nhiều thời gian để làm hộ chiếu.”

Việc đưa vào sử dụng chương trình tiếp nhận, xử lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu đem lại nhiều tiện ích đối với người dân và đồng thời cũng giúp các cơ quan chức năng nâng cao hiệu quả quản lý trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

Thượng tá Vũ Tiến Dũng, Phó trưởng phòng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Về thuận lợi đối với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chúng tôi, thứ nhất không tạo ra sự tập trung đông người tại nơi tiếp công dân để giải quyết hồ sơ cấp hộ chiếu công dân vì công dân đã đăng ký trên mạng trước rồi khi đến sẽ được giải quyết trực tiếp luôn, không gây ra việc là ùn ứ công dân chờ đợi để nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu. Thứ hai là toàn bộ dữ liệu thu thập được sẽ được chuyển tự động về Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an được chính xác, nhanh chóng hơn, thuận lợi hơn. Thứ ba là cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ không phải cập nhật lại thông tin mà công dân đã thực hiện việc khai báo trên tờ khai điện tử vì vậy chúng tôi cũng giảm bớt áp lực trong tiếp nhận xử lý giải quyết hồ sơ cấp hộ chiếu cho công dân trên địa bàn.”

Việc đăng ký tờ khai điện tử làm hộ chiếu là bước tiến quan trọng trong cải cách hành chính, giảm thời gian, thủ tục cho công dân trong bối cảnh nhu cầu cấp hộ chiếu của người dân ngày càng tăng. Qua đó đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân trong tỉnh. Đây chính là cơ sở để lực lượng công an tỉnh tiếp tục chủ động cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả công tác của các đơn vị,  phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Người Việt Nam có thể làm hộ chiếu qua internet từ ngày 01/06/2022 mang đến nhiều lợi ích cho người dân.

Bạn đang gặp rắc rối xin cấp hộ chiếu nhanh có thể liên hệ đến dịch vụ làm hộ chiếu gấp của chúng tôi. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng làm hộ chiếu nhanh từ 1-2 ngày.

Nguồn: antv.gov.vn