Người Việt Nam có thể làm hộ chiếu qua internet từ ngày 01/06/2022

Chỉnh phủ Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý xuất nhập cảnh. Từ ngày 01/06/2022 Người Việt Nam có thể làm hộ chiếu qua internet giảm tình trạng quá tải như hiện tại.

caơ-ho-chieu-viet-nam-qua-internet-01

Cấp hộ chiếu Việt Nam qua internet

Nhu cầu sử dụng hộ chiếu của người Việt Nam ngày càng tăng. Mỗi ngày, Cục Quản Lỹ Xuất Nhập Cảnh và Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh có hàng ngàn người dân đến làm hộ chiếu gây nên hiện tượng quá tải. Nhiều người dân cảm thấy mệt mỏi khi làm hộ chiếu xếp hàng nhiều giờ liền. Việc hỗ trợ người dân làm hộ chiếu qua internet hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiện ích, nhanh chóng cho người dân.

Người dân tất cả các tỉnh thành truy cập vào website dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công An tiến hành các thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông và có thể nhận hộ chiếu qua đường bưu điện. Người dân sẽ được cấp hộ chiếu phổ thông không có gắn chip điện tử.

Điều kiện công dân Việt Nam có thể làm hộ chiếu phổ thông qua internet như sau:

 • Công dân Việt Nam có căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc căn cước công dân 12 số còn giá trị.
 • Đăng ký tài khoản online trên website dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công An.
 • Có khả năng thanh toán lệ phí trực tuyến qua hệ thống thanh toán điện tử Chính Phủ.

Về quy trình thực hiện cấp hộ chiếu phổ thông qua internet, người dân thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: chuẩn bị ảnh chân dung mới nhất, file ảnh 4×6
 • Bước 2: người dân truy cập vào website Cổng Dịch Vụ Công Trực Tuyến Của Bộ Công An tạo một tài khoản và kích hoạt tài khoản.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu trên website nêu trên, dịa chỉ email, tải ảnh chân dung, lựa chọn hình thưc nhận hộ chiếu qua bưu điện hoặc nhận tại cơ quan xuất nhập cảnh gần nhất.
 • Bước 4: Thanh toán lệ phí xin cấp hộ chiếu Việt Nam trực tuyến khi được cán bộ tiếp nhận hồ sơ gửi yêu cầu.
 • Bước 5: Nhận hộ chiếu. Hộ chiếu cấp độ 4 (không gắn chip điện tử)

Trong trường hợp, công dân Việt Nam không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ công trực tuyến có thể xin cấp hộ chiếu theo quy định hiện hành.

Người Việt Nam có thể xin cấp hộ chiếu qua internet vào bất cứ ký thời gian, địa điểm nào, bằng các phương tiện có kết nối internet mà không phải đến trực tiếp cơ quan Xuất Nhập Cảnh để xếp hàng nộp hồ sơ.

Kể từ ngày 4 -14/5/2022, Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội và các đơn vị liên quan tiến hành chạy thử nghiệm, hoàn thiện hệ thống. Ngày 15/5/2022, triển khai thí điểm tại Cục quản lý xuất nhập cảnh và Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hà Nội; đến ngày 1/6/2022, chính thức triển khai dịch vụ công trên toàn quốc.

Đến 01/07/2022, Chính Phử Việt Nam chính thưc phát hành hộ chiếu Việt Nam mẫu mới cho người dân.

Tính đến tháng 05/2022, Người dân Việt Nam có thể thực hiện các dịch vụ công trực tuyến như sau:

 • Khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam qua trang thông tin điện tử thực hiện tại Công an cấp tỉnh;
 • Kiểm tra, xét duyệt nhân sự, cấp phép nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam qua giao dịch điện tử tại Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam;
 • Xét duyệt nhân sự, cấp phép cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên chưa có hiện diện thương mại hoặc đối tác tại Việt Nam đăng ký tài khoản điện tử;
 • Cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử.

Bạn có nhu cầu làm hộ chiếu gấp có thể liên hệ đến Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng làm hộ chiếu gấp lấy hộ chiếu nhanh, tiện ích và siêu tiết kiệm.

Xin cảm ơn !