Campuchia cách ly 7 ngày đối với người chưa tiêm vaccine

Ngày 21/04/2022, Chính phủ Campuchia thông báo cách ly 7 ngày đối với người nhập cảnh vào Campuchia chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine phòng Covid-19.

Nhập cảnh vào Campuchia

Campuchia cách ly 7 ngày đối với người chưa tiêm vaccine

Campuchia là địa điểm du lịch hấp dẫn với khách du lịch quốc tế. Campuchia đã mở cửa du lịch chào đón khách du lịch quốc tế. Campuchia và nhiều nước trên thế giới vẫn duy trì kiểm soát dịch bệnh Covid 19, nhưng đã nới lỏng kiểm soát dịch bệnh đối với người đã tiêm vaccine phòng Covid 19 và chưa tiêm vacine phòng Covid 19.

Công ty Du Lịch Thanh Niên Mới là đại lý du lịch tại TP. Hồ Chí Minh xin thông tin đến khách hàng chính sách kiểm soát dịch bệnh Covid-10 của Campuchia để khách hàng có thể du lịch Campuchia nhanh, an toàn và tiện ích.

Campuchia cách ly 7 ngày đối với người chưa tiêm vaccine phòng Covid-19

Người nước ngoài chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine phòng Covid-19 phải cách ly 7 ngày tại khách sạn hoặc trung tâm cách ly và thực hiện xét nghiệm Covid 19 như sau:

  • Nhập cảnh Campuchia bằng đường bộ: người nước ngoài nhập cảnh Campuchia bằng đường bộ phải thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7 khi kết thúc cách ly.
  • Nhập cảnh Campuchia bằng đường hàng không: người nước ngoài nhập cảnh Campuchia bằng đường hàng không phải thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 vào ngày thứ 7 khi kết thúc cách ly.

Campuchia miễn cách ly đối với người đã tiêm đủ vaccine phòng Covid 19

Người nhập cảnh vào Campuchia đã tiêm đủ liều vaccien phòng Covid-19 bằng đường bộ hoặc đường hàng không sẽ được miễn cách ly.

Theo quy định nhập cảnh Campuchia người nhập cảnh Campuchia cần phải trình những giấy tờ sau đây:

  • Chứng nhận âm tính Covid-19 bằng PT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh
  • Chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid 19.
  • Thực hiện test covid-19 nhanh khi nhập cảnh:

+ Nếu kết quả âm tính: không phải cách ly và cố thể di chuyển tự do.

+ nếu kết quả dương tính: tiến hành điều trị Covid-19 và phải tự chỉ trả các chi phí liên quan.

Hiện tại, chính sách này đã không còn áp dụng.

Trên đây chúng tôi cập nhật quy định nhập cảnh Campuchia mới nhất (tháng 4/2022). Nếu quý khách yêu thích du lịch Campuchia có thể liên hệ đến dịch vụ làm visa Campuchia, bán vé máy bay đi Campuchia, đặt phòng khách sạn Campuchia của chúng tôi:

Ngoài ra, Campuchia có chinh sách cấp visa Campuchia 3 năm để thu hút khách du lịch. Khách du lịch có thể tạm trú tại Campuchia đến 3 năm.

Rất hân hạnh phục vụ quý khách!