Canada gia hạn 1 năm chính sách visa du học Canada CES

Tổng lãnh sự quán Canada thông báo sẽ gia hạn thêm 1 năm chương trình visa du học Canada CES tại Việt Nam nhắm đáp ứng nhu cầu xin visa du học của người Việt Nam. 

Canada gia hạn 1 năm chính sách visa du học Canada CES

Canada gia hạn 1 năm chính sách visa du học Canada CES

Từ tháng 3/2016, Tổng Lãnh sự Quán Canada tại Tp. Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Canada tại Hà Nội đã công bố phê duyệt chương trình VISA CES – VISA không chứng minh tài chính tại Việt Nam, mở rộng cơ hội học tập cho nhiều sinh viên Việt Nam. Nhờ chính sách này, giấc mơ có được visa Canada diện du học không còn quá xa xôi với sinh viên Việt Nam.

Chương trình kéo dài 18 tháng, theo như công bố chính thức sẽ kết thúc vào tháng 9/ 2017. Tuy nhiên, mới đây, Tổng Lãnh sự quán Canada đã có thông báo chính thức về sự thay đổi thời gian kết thúc của chương trình. Chương trình visa du học Canada CES sẽ kéo dài thêm 1 năm. Đây là tin vui dành cho các bậc PH các bạn HS có mong muốn học tập tại Canada.

CHƯƠNG TRÌNH VISA DU HỌC CANADA CES LÀ GÌ?

Tổng Lãnh sự quán Canada tại Tp. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại Tp. Hà Nội, và cơ quan Di Trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) đã thông báo về chương trình thí điểm mang tên gọi Canada Express Study (CES) nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét VISA CANADA cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường cao đẳng trong danh sách được chấp nhận tại Canada. Chương trình VISA CANADA CES này sẽ được triển khai từ ngày 1 tháng 3 năm 2016, kéo dài 18 tháng.

Các trường cao đẳng tham gia là thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học Viện Canada (CICan) – Tổ chức cấp quốc gia được thành lập dựa trên sự tự nguyện của các đơn vị thành viên, đại diện cho khối các trường cao đẳng công lập, các học viện, các trường Cégeps và học viện nghiên cứu tại Canada và trên thế giới.

Chương trình Canada Express Study được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC), đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình Canada Express Study.

Vừa qua, Tổng lãnh sự quán Canada tại Tp. Hồ Chí Minh đã thông báo chính thức gia hạn thêm 1 năm tại Việt Nam. Đây thực sự là một tin đáng mừng cho các bậc PH và các bạn HS-SV.

TẠI SAO CHƯƠNG TRÌNH VISA DU HỌC CANADA CES LẠI TẠO ĐƯỢC TIẾNG VANG LỚN NHƯ VẬY?

Trước đây, rất nhiều người Việt Nam có mong muốn được học tập tại Canada nhưng đành ngậm ngùi vì hồ sơ chứng minh tài chính quá phức tạp và khó khăn. Và thời gian xét duyệt visa Canada kéo dài khiến nhiều người nản lòng.

Từ khi chương trình CES ra đời, đây là cơ hội rất lớn giúp giấc mơ du học Canada của nhiều bạn trẻ trở thành hiện thực. Hồ sơ xin visa du học Canada đã được giản lược rất nhiều. Việc chứng minh tài chính không còn quá khó khăn. Đặc biệt, thời gian xét duyệt visa du học Canada đã được rút ngắn rất nhiều lần so với trước đây.

MỘT SỐ ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH VISA DU HỌC CANADA CES:

• Hồ sơ xin visa Canada nhanh gọn nhẹ, đơn giản, không cần chứng minh tài chính

• Thời gian xét duyệt VISA CANADA nhanh chóng.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI DU HỌC THEO CHƯƠNG TRÌNH VISA DU HỌC CANADA CES LÀ GÌ?

Sinh viên muốn xin VISA DU HỌC CANADA thông qua chương trình CES phải đáp ứng yêu cầu sau đây:

  • Nhận được thư chấp thuận nhập học các trường CĐ-ĐH nằm trong danh sách CES (45 trường)
  • Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.
  • Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.
  • Xin giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10,000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.
  • Nộp hồ sơ xin canada từ 60 ngày trước ngày nhập học.
  • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa Canada.

Chính phủ Canada có chính sách ưu tiên xét thị thực cho sinh viên Việt Nam du học

Nếu quý khách có nhu cầu làm visa Canada có thể tận hưởng tiện ích dịch vụ làm visa Canada của chúng tôi.

Nguồn: báo Dân Trí