Bộ Công An cấp hộ chiếu Việt Nam mẫu mới từ ngày 01/07/2022

Từ ngày 01/07/2022, Bộ Công An sẽ cấp hộ chiếu Việt Nam phổ thông theo mẫu mới cho người dân. Hộ Chiếu mẫu mới có thiết ký công phu, đẹp, và bảo mật cao.

bo-cong-an-cap-ho-chieu-viet-nam-mau-moi-tu-172022

bo-cong-an-cap-ho-chieu-viet-nam-mau-moi-tu-172022

Ngày 31/05, Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh – Bộ Công An ra thông báo, do sắp triển khai cấp hộ chiếu Việt Nam mẫu mới, nên từ nay đến ngày 01/07/2022, Cơ quan Công An chỉ cấp phát hộ chiếu phổ thông mẫu củ cho công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết, cấp bách như có giấy tờ đi chữa bệnh hoặc quyết định đi công tác hoặc có vé máy bay.

Đến ngày 01/07/2022, Cơ quân Công An sẽ cấp hộ chiếu Việt Nam phổ thông theo mẫu mới cho người dân. Người dân cần chuẩn bị hồ sơ để được nhận và sử dụng hộ chiếu phổ thông mẫu mới.

Hộ chiếu Việt Nam phổ thông mẫu mới có thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước và con người Việt Nam như Vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà rồng, Cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò-Đảo Lý Sơn…, góp phần khẳng định và quảng bá những hình ảnh Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam. Hộ chiếu mẫu mới có các kỹ thuật bảo an cao, khó làm giả.

Hộ chiếu có các trang in hình biểu tượng quốc gia khá phổ biến trên thế giới như hộ chiếu Mỹ, Canada, Nhật Bản, các nước Châu Âu,….

Trước đó, Bộ Công An từng thông báo áp dụng mẫu hộ chiếu Việt Nam gắn chip điện tử từ tháng 07/2021, nhưng đến nay vẫn chưa áp dụng.

Và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Bộ Công Anh đã ra thông báo Người Việt Nam có thể làm hộ chiếu qua internet từ ngày 01/06/2022. Công dan Việt Nam có “thẻ căn cước công dân” mới nhất có thể truy cập vào “website dịch vụ công quốc gia” để tiến hành làm hộ chiếu Việt Nam.

Nếu bạn đang gặp rắc rối làm hộ chiếu có thể liên hệ đến Công ty du lịch Thanh Niên Mới. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng làm hộ chiếu nhanh, khẩn.

Xin cảm ơn!