Úc mở thị thực cho nhà đầu tư quan trọng để định cư Úc vào cuối năm

Vào cuối năm 2024, Úc chuyển đổi thị thực vàng thành thị thực cho nhà đầu tư quan trọng của Úc nhằm thu hút người nhập cư tài năng mang lại nhiều lợi ích kinh tế lớn.

Thị thực cho nhà đầu tư quan trọng của Úc

Thị thực cho nhà đầu tư quan trọng của Úc

Australia, người Việt Nam hay gọi là nước Úc, là quốc gia có nên kinh tế lơn và phúc lợi xã hội dành cho công dân rất tốt, nên dược rất nhiều người lựa chọn định cư. Định cư tại Úc cũng là ước mơ của nhiều người Việt Nam. Người Việt thường lựa chọn định cư Úc theo diện đoàn tụ gia đình, kết hôn với công dân Úc. Ngoài ra còn có cách khác để được định cư úc là thị thực Vàng của Úc.

Người nước ngoài chịu đầu tư vào Úc với một số tiền tiền nhất định sẽ được nước Úc cấp cho thị thực Vàng. Thị thị vàng này có thể giúp cho người nước ngoài có thể định cư tại Úc và trở thành công dân Úc. Tuy nhiên, trong những năm gần đây nhiều người đã thực hiện thủ gian lận tinh vi làm cho xin thị thực Vàng trở nên phức tạp. Vì thế, Chính phủ Úc đã tạm thời ngừng cấp thị thực vàng Úc để nghiên cứu loại thị thực mới. Úc đã giảm số lượng nhập cư và giới hạn số lượng sinh viên quốc tế trong 4 năm tài chính tới bằng chính sách siết cấp visa du học Úc.

Những lợi ích từ chính sách thị thực vàng cho nước Úc là rất lớn, nên chính phủ Úc đã nghiên cứu cải cách các chính sách cấp thị thực vàng mới này. Chính phủ Úc đã đưa ra một chương trình cấp thị thưc mới phù hợp hơn. Và Chính phủ Úc đã đưa ra chính sách cấp “thị thực cho nhà đầu tư quan trọng” cho công dân nước ngoài có thu nhập tốt, tỷ phú, triệu phú, giới thượng lưu, lao động trình độ cao, chuyên gia,…

Thị thực cho nhà đầu tư quan trọng của Úc nhằm thu hút người nhập cư đặc biệt tài năng, thu nhập tốt và sàng lọc nghiêm ngặt hơn. Để tham gia vào chương trình này công dân nước ngoài tuân thủ các điều kiện do chính phủ Úc đưa ră và được sàng lọc nghiêm ngặt qua nhiều bước phức tạp.

Điều kiện tham gia vào chương trình thị thực cho nhà đầu tư quan trọng phải sẵn sàng đầu tư ít nhất 5 triệu AUD (khoản 3,3 triệu USD) vào Úc. Thông báo này được đưa ra bởi Sở Di Trú của Úc vào ngày 14/05/2024.

Website dịch vụ làm visa gấp các nước thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất về visa và hộ chiếu, mời bạn thường xuyên ghé thăm!

Bạn gặp rắc rối xin visa Úc diện du lịch, công tắc, thăm thân hãy liên hệ ngay đến dịch vụ làm visa Úc của chúng tôi. Hoặc có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Visa Úc có thể liên hệ qua Zalo 0903.709.178 để được tư vấn!

Xin chân thành cảm ơn!