Trung Quốc cấp visa Trung Quốc dài hạn để thu hút nhân tài

Người nước ngoài có cơ hội xin visa Trung Quốc dài hạn từ 5 đến 10 năm khi Trung Quốc thông báo cấp loại visa Trung Quốc mới nhằm thu hút nhân tài.

Trung Quốc cấp visa Trung Quốc dài hạn để thu hút nhân tài

Trung Quốc cấp visa Trung Quốc dài hạn để thu hút nhân tài

Loại visa Trung Quốc mới này cho phép người lao động nước ngoài nhập cảnh nhiều lần và có thời hạn từ 5 đến 10 năm.

Hồ sơ xin cấp visa Trung Quốc dài hạn loại này sẽ nộp miễn phí qua mạng và sẽ được xét trong thời gian ngắn. Người được cấp visa Trung Quốc có thể ở lại Trung Quốc tới 180 ngày mỗi lần nhập cảnh và được phép đưa vợ/chồng và các con.

Các nhà lãnh đạo công nghệ, doanh nhân khởi nghiệp và các nhà khoa học từ những ngành cần nhân lực đều nằm trong diện được xét. Trung Quốc cho biết có ít nhất 50 ngàn người nước ngoài sẽ được hưởng lợi từ quy định cấp loại visa Trung Quốc mới này.

Từ năm 2016, Trung Quốc đã lập hệ thống xếp hạng cho nhân lực nước ngoài với mục đích phân loại và thu hút những người có kỹ năng nước này đang thiếu. Những người được cho là “tài năng xuất chúng” bao gồm những người được trao giải Nobel, các vận động viên vô địch Olympic và giám đốc các “học viện âm nhạc, nghệ thuật và mỹ thuật nổi tiếng thế giới” sẽ được ưu tiên lựa chọn. Các nhà khoa học hàng đầu, lãnh đạo các tổ chức tài chính và các giáo sư từ “những trường đại học hàng đầu” cũng nằm trong danh sách này.

Chính phủ Trung Quốc còn miễn lệ phí cấp visa Trung Quốc 10 năm cho nhân tài nước ngoài

Ban quan tâm xin visa Trung Quốc dài hạn nhiều lần có thể liên hệ với dịch vụ làm visa Trung Quốc nhiều lần của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới.