Transit ở Hàn Quốc tiện thể vào chơi không cần visa

Nếu bạn đã có visa của Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand và quá cảnh tại Hàn Quốc sẽ được vào du lịch tối đa 72 tiếng.

Transit ở Hàn Quốc tiện thể vào chơi không cần visa

Transit ở Hàn Quốc tiện thể vào chơi không cần visa

Chính phủ Hàn Quốc lâu nay áp dụng chính sách không cần visa Hàn Quốc cho các du khách nước ngoài transit tại Hàn Quốc nhằm mục đích khuyến khích du lịch. Theo đó, du khách nhiều nước, trong đó có Việt Nam nếu đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của các quốc gia gồm Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand sẽ được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần visa trong thời gian tối đa 3 ngày.

Tất cả các trường hợp này đều phải yêu cầu có vé máy bay của chặng tiếp theo. Các sân bay quốc tế ở Hàn Quốc áp dụng quy định này gồm có Incheon (thủ đô Seoul), Gimhae (tỉnh Gyeongsang), Yangyang (tỉnh Gangwon), Cheongju (tỉnh Chungcheongbuk) hoặc Muan (Jeollanam). Hành khách hạ cánh ở sân bay nào sẽ phải bay chặng tiếp theo từ sân bay đó hoặc sân bay quốc tế Incheon và Gimpo (thủ đô Seoul), Jeju (đảo Jeju). Máy bay sau khi hạ cánh, hành khách làm thủ tục xuất cảnh như bình thường, nhưng phải trình thẻ lên máy bay (boarding pass), vé máy bay của chặng bay kế tiếp, visa của một trong năm nước đã nói đến ở trên. Có bảng hướng dẫn cụ thể cho hành khách khi transit tại Hàn Quốc.

Trong trường hợp du khách chỉ ở lại Hàn Quốc vài tiếng (trong ngày) và không có nhu cầu lấy hành lý, hành lý sẽ được chuyển tự động sang chặng tiếp theo. Với một số hãng hàng không của Hàn Quốc như Korean Air hay Asiana Airlines, thời gian làm thủ tục mất khoảng 50 phút, với Vietnam Airlines chừng 70 phút… 

Transit tại Seoul, nếu không có người thân hoặc không có các mục đích cụ thể khác, bạn có thể tham gia các tour quá cảnh (transit tour) do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tổ chức hoàn toàn miễn phí. Tất cả các tour thông thường bao gồm hướng dẫn viên du lịch, xe đưa đón du khách… nhưng chưa bao gồm phí vào cửa các điểm tham quan và bữa ăn trưa.

Có các chương trình từ 1 tiếng đến 5 tiếng hoặc tự do khám phá thủ đô Seoul. Nếu dừng lại khoảng 1-3 tiếng, bạn sẽ chỉ đủ thời gian đi quanh khu vực Incheon với các địa điểm như đền Yonggungsa, đài quan sát Oseong, bảo tàng thành phố Incheon, chợ văn hóa du lịch Shingi, công viên Wolmi… Còn nếu tự do trong vòng khoảng 5 tiếng, các hướng dẫn viên sẽ đưa bạn vào trung tâm thủ đô Seoul với những địa danh nổi tiếng như suối Cheonggye, cung điện Gyeongbok, khu phố đi bộ Insadong… hoặc bạn cũng có thể tự đến những nơi mà bạn mong muốn đã lên kế hoạch từ trước, nằm ngoài chương trình.

Tàu điện cao tốc sân bay Arex là cách nhanh nhất để từ Incheon đến Seoul và ngược lại trong vòng 43 phút (mỗi chiều). Tàu cao tốc chạy thẳng, cứ mỗi 30 phút lại có một chuyến với giá vé một chiều khoảng 8 USD. Hướng nên đi: Sân bay – ga Seoul – Trung tâm Thương mại Lotte – xe bus đưa đón Myeongdong – ga Seoul – sân bay.

Các trường hợp muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc phải làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc theo quy dịnh của chính phủ Hàn Quốc.

Xin cảm ơn!

Nguồn: Ngoisao.net

>>> Xem thêm: Hàn quốc miễn visa quá cảnh cho người Việt Nam từ năm 2020