Tìm hiểu thuế du lịch Châu Âu mà bạn cần biết

Chính phủ Châu Âu thu thêm một khoản thuế du lịch đối với các du khách qua đêm thường là một vài euro được thêm vào hóa đơn của khách khi kết thúc thời gian lưu trú.

Tìm hiểu thuế du lịch Châu Âu mà bạn cần biết

Tìm hiểu thuế du lịch Châu Âu mà bạn cần biết

Thuế du lịch tại Châu Âu, cũng giống như ở nhiều quốc gia khác, là một khoản phí thêm vào hóa đơn của khách khi họ kết thúc thời gian lưu trú. Khoản thu này thường chỉ là một vài euro, nhưng được sử dụng để hỗ trợ việc duy trì và phát triển các nguồn lực du lịch của địa phương hoặc quốc gia. Cụ thể, tiền thuế này có thể được sử dụng để cải thiện các tiện ích công cộng, cơ sở hạ tầng và các hoạt động du lịch khác.

Tuy nhiên, những thành phố nổi tiếng sau đây tính phí rất cao đối với du khách như sau:

  • Amsterdam, Hà Lan, tính phí 7% giá khách sạn cộng thêm 3 euro mỗi người/đêm.
  • Ở Vienna, Áo, đó là 3,2% tổng giá phòng, không bao gồm bữa sáng và thuế bán hàng, sau đó khấu trừ 11% số còn lại (vào khoảng 2,5%).
  • Ở Bồ Đào Nha, 3 đô thị trên bờ biển Algarve đông khách du lịch tính thuế du lịch: Faro, Vila Real de Santo António và Olhão, đưa ra một khoản phí (1 euro vào mùa đông, 2 euro vào thời gian còn lại) từ năm 2023.
  • Điều quan trọng là chỗ ở của bạn càng sang trọng thì càng phải trả nhiều tiền thuế. Ví dụ, tại Rome, ở trong khách sạn ba sao phải chịu thuế 4 euro mỗi đêm, nhưng khách sạn bốn sao là 6 euro và năm sao 7 euro.
  • Ở Venice, thuế tăng từ 1 euro/người/đêm ở khách sạn một sao lên 5 euro ở khách sạn 5 sao. Thuế chỉ được nộp trong 5 đêm đầu tiên nhằm thu hút du khách ở lại lâu hơn.
  • Và ở Paris, dao động từ chỉ 0,20 euro cho một khách sạn một sao đến 5 euro mỗi người mỗi đêm trong một khách sạn sang trọng.

Bạn đi du lịch Châu Âu cần biết các thông tin thuế du lịch Châu Âu nêu trên để không bị ngỡ ngàng. Bạn muốn đi du lịch Châu Âu hãy liên hệ đến Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới. Chúng tôi cung cấp trọn gói: xin visa schengen, vé máy bay đi Châu Âu, đặt phòng khách sạn, tour du lịch Châu Âu,…

Bạn cần tìm hiểu thêm các thông tin visa schengen vui lòng liên hệ Zalo, Viber 0903.709.178.

Xin cảm ơn !