Châu Âu triển khai chương trình ETIAS, miễn visa schengen từ năm 2024.

Từ năm 2024, Châu Âu triển khai chương trình ETIAS nhằm miễn visa schengen cho 60 quốc gia với mức phí chỉ USD 7.7.

Châu Âu triển khai chương trình ETIAS, miễn visa schengen từ năm 2024

Châu Âu triển khai chương trình ETIAS, miễn visa schengen từ năm 2024

Theo báo Thanh Niên online, Châu Âu triển khai chương trình ETIAS, tiếng anh European Travel Information and Authorization System hay Hệ thống điện tử cấp giấy phép du lịch vào Châu Âu, áp dụng cho 60 quốc gia được miễn visa schengen. Chương trình này có hiệu lực từ đầu năm 2024.

Hiện tại, Châu Âu đang có chính sách miễn visa schengen khi nhập cảnh vào Châu Âu chẳng hạn như Mỹ, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Singapore, UAE… Hiện tại, công dân 60 quốc gia này không cần xin thị thực khi nhập cảnh vào Châu Âu. Từ năm 2024, công dân 60 quốc gia cần phải xin giấy phép ETIAS để được phép nhập cảnh vào 30 quốc gia ở Châu Âu ( 27 quốc gia thành viên khối schengen và các nước không phải là thành viên như Iceland, Liechtenstein và Thụy Sĩ).

Với một giấy phép du lịch ETIAS hợp lệ, du khách có thể nhập cảnh vào các nước Châu Âu bao nhiêu lần tùy thích và thời gian tạm trú tối đa 90 ngày. Du khách truy cập vào hệ thông ETIAS hay Hệ thống điện tử cấp giấy phép du lịch vào Châu Âu điền mẫu đơn để xin cấp giấy phép với chi phí chỉ từ USD 7.7. Thời gian xét duyệt cấp giấy phép ETIAS từ 14-30 ngày.

Kết quả: du khách sẽ nhận được giấy phép ETIAS qua email. Giấy phép ETIAS có giá trị sử dụng trong 3 năm, thời hạn nhập cảnh tối đa 90 ngày.

Và Châu Âu chuẩn bị thực hiện visa điện tử Schengen (Schengen e-visa) nhằm thu hút khách du lịch.

CHƯƠNG TRÌNH ETIAS CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆT NAM KHÔNG?

Chương trình ETIAS áp dụng cho công dân của 60 quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh vào Châu Âu. Việt Nam không nằm trong danh sách này nên không bị ảnh hưởng. Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Châu Âu cần phải xin visa schengen hoặc xin visa schengen của quốc gia nhập cảnh.

Người Việt Nam cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa schengen nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực để được xem xét cấp một visa schengen. Thời gian xét duyệt cấp visa schengen dự kiến là 21 ngày, lệ phí visa từ 2.050.000 đồng.

Bạn gặp rắc rối xin visa schengen, tư vấn hồ sơ xin visa schengen có thể liên hệ đến “dịch vụ làm visa schengen” của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ visa trọn gói, tư vấn hồ sơ tận tình, chu đáo và trách nhiệm cao.

Xin cảm ơn!