Thái Lan đổi mới chính sách cấp visa Thái Lan dài hạn

Chính phủ Thái Lan đổi mới chính sách cấp visa Thái Lan dài hạn cho du khách trên 50 tuổi có thể được gia hạn tối đa 10 năm và thay đổi một số điều kiện bắt buộc.

thai lan doi moi chinh sach cap visa dai han

Thái Lan là địa điểm du lịch yêu thích của người Việt Nam

Ngày 22/11, Nội các Thái Lan đã nhất trí rằng cấp visa Thái Lan dài hạn cho các du khách hơn 50 tuổi có thể được gia hạn tối đa 10 năm so với mức quy định hiện hành là 1 năm, nhưng người được cấp visa vẫn phải trình diện cảnh sát nhập cảnh cứ 90 ngày/lần.

Phát biểu sau cuộc họp Nội các, Phó Chánh Văn phòng Thủ tướng Apisit Chaiyanuwat cho biết việc cấp visa Thái Lan dài hạn 10 năm cho các du khách trên 50 tuổi đòi hỏi những điều kiện khác.

Theo đó, người nước ngoài muốn có visa này phải có thu nhập hàng tháng tối thiểu 100.000 baht (khoảng 2.777 USD) hoặc có tối thiểu 3 triệu baht (khoảng 83.333 USD) gửi trong tài khoản ngân hàng ít nhất 1 năm, đồng thời phải có bảo hiểm y tế có thời hạn tối thiểu 1 năm và trị giá tối thiếu 1.000 USD.

Theo quan chức trên, chính sách cấp visa Thái Lan dài hạn sẽ có hiệu lực trong 5 năm và có thể gia hạn 5 năm tiếp theo, mức phí cấp thị thực là 10.000 Baht.

Mặc dù thời hạn thị thực 10 năm nhưng người có visa vẫn phải trình diện cảnh sát nhập cư cứ 90 ngày/lần như trước đây.

Việc cấp visa dài hạn nói trên nhằm thúc đẩy lĩnh vực du lịch khám chữa bệnh và đối tượng là các khách du lịch đến từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Mỹ và Anh

Công dân Việt Nam được miến visa du lịch Thái Lan trong 15 ngày. Nếu quý khách có nhu cầu làm visa Thái Lan dài hạn vui lòng liên hệ Dịch vụ làm visa Thái Lan của chúng tôi.

>>> Xem thêm: Visa Thái Lan thông minh cho các nhà đầu tư, lao động tay nghề cao

Nguồi: Thời Báo Tài Chính Việt Nam