Visa Thái Lan thông minh cho các nhà đầu tư, lao động tay nghề cao

Thái Lan vừa thông qua một loại visa Thái Lan mới có tên là “smart Visa” (thị thực thông minh) dành cho các nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài có trình độ cao.

Visa Thái Lan thông minh cho các nhà đầu tư, lao động tay nghề cao

Hình ảnh đăng trên Cục Nhập Cảnh Thái Lan

Visa Thái Lan thông minh cho phép các nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài trình độ cao, giám đốc điều hành có thể ở lại nước này đến 4 năm. Những cá nhân được cấp visa Thái Lan này sẽ không cần xin giấy phép lao động và chỉ cần khai báo với cơ quan di trú 1 lần/năm thay vì 90 ngày/lần như hiện tại. Họ có thể tự do ra vào Thái Lan nhiều lần trong 4 năm đó mà không cần xin lại visa Thái Lan mới. Vợ, chồng và con cái của những đối tượng này cũng được hưởng các quyền lợi tương tự và được phép làm việc tại Thái Lan.

Ủy ban Đầu tư Thái Lan tin rằng, loại visa Thái Lan mới này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ đầu tư từ nước ngoài vào 10 ngành công nghiệp mũi nhọn của Thái Lan. Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết, sẽ bắt đầu cấp loại thị thực thông minh này từ ngày 1/2/2018. Trước đó, Thái Lan thắt chặt cấp thị thực cho nhà báo nước ngoài để khắc phục tình trang đưa tin sai lệch về nước này.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa Thái Lan công tác, học tập, thăm thân (người Việt Nam được miễn visa du lịch Thái Lan 15 ngày) cho người Việt Nam và người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Thái Lan.

Nguồn: VTV online