Rùng rợn lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan

Vào ngày đầu tiên tháng 9 âm lịch, một lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan được rất nhiều người chú ý bởi có nhiều người dùng vật sắc nhọn đâm vào cơ thể.

Du lịch Thái Lan luôn mang đến cho du khách nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Một lễ hội ăn chay hành xác được tổ chức hằng năm vào ngày đầu tiên tháng 9 âm lịch khiến nhiều du khách có một phen khiếp vía.

Vào những ngày đầu tháng 9 âm lịch tai Phuket, Thái Lan khách du lịch bỗng đổ tới đông vui, nhộn nhịp hơn bất cứ thời điểm nào khác trong năm. Họ tới để thỏa mãn trí tò mò với lễ hội ăn chay kỳ lạ của người Thái Lan. Những trai cháng khỏe mạnh sẽ nhịn ăn và sử dụng mọi vật dụng sắc nhọn từ dao, móc, khuyên đến búa, rìu, kiếm để xuyên qua miệng, mặt và những bộ phận khác trên cơ thể.

Rùng rợn lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan

Những tín đồ của đền thờ Samkong và Ban Tha Rue đã diễu hành tại Phuket vào hôm qua trong một đám rước tôn vinh việc kiêng ăn thịt.

Hành xác hay chịu đựng sự đau đớn theo những tín đồ Phật giáo Thái Lan sẽ mang lại sự may mắn, thành công trong sự nghiệp, sức khỏe và bình an cho gia đình, bản thân. Trong suốt 9 ngày diễn ra lễ hội họ tuyệt đối không ăn mặn, uống rượu hay gần gũi phụ nữ để giữ thân thanh tịnh trước khi thực hiện nghi lễ hành xác.

Rùng rợn lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan 2

Hàng trăm người đàn ông Thái Lan đã đâm những chiếc que nhọn, những lưỡi dao lớn và thậm chí là cả nòng súng qua hai bên má, nhằm ăn mừng lễ hội ăn chay hàng năm của người dân nước này

Lễ hội bắt nguồn từ đầu thế kỷ 19, khi đó một đoàn nghệ thuật Trung Quốc đã mắc phải căn bệnh nan y khó chữa thời đó. Họ đã ăn chay và cầu nguyện những vị thần trong niềm tin của mọi người và căn bệnh từ từ thuyên giảm. Tập tục ăn chay để tưởng nhớ đến sự cứu giúp của những đấng linh thiêng mang đến sức khỏe, an lành còn hành xác sẽ giúp có cơ thể và tâm hồn thanh cao, trong sạch hơn. Họ tin rằng hành động tự nguyện hiến thân để chứng tỏ lòng thành và trở thành lễ vật dâng lên các vị thần.

Rùng rợn lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan 3

Rất nhiều người đàn ông đội các vòng hoa quanh cổ trong khi đâm xuyên nhiều vật khác nhau, trong đó có những thanh kim loại có răng cưa, qua má.

Bạn không được phép thử qua bất cứ hình thức nào, những người tham gia lễ cũng trãi qua quá trình tập luyện gian khổ. Và lễ hội này không dành cho các du khách nhỏ tuổi.

Người Việt Nam được miễn visa du lịch Thái Lan trong 15 ngày. Bạn sẽ được cấp một visa on arrival ngay tai cửa khẩu sân bay quốc tế Thái Lan

Rùng rợn lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan 4

Những người tới xem lễ hội dùng điện thoại chụp ảnh đám rước độc đáo này. Nhiều người tham gia đám rước mặc những bộ quần áo tươi sáng đính kim sa.

Rùng rợn lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan 5

Một thanh niên với những hình xăm chi tiết trên vai cắm hai lưỡi dao có hình thù kỳ lạ qua một bên má.

Rùng rợn lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan 6

Trong khi đó, máu của một người đàn ông mặc đồ màu xanh lá cây và vàng không ngừng nhỏ giọt xuống đường khi người này đâm 10 mũi dao qua một bên má.

Rùng rợn lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan 7

Một cậu bé dường như đang cảm thấy sốc khi một tín đồ khác đâm hàng chục que nhọn qua lớp da mỏng trên mặt cậu.

Rùng rợn lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan 8

Khi đã hoàn thành, trên mặt cậu bé có hơn 20 que nhọn bằng bạc đâm qua mũi, khiến miệng cậu bé chảy máu.

Rùng rợn lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan 9

Trong khuôn khổ lễ hội được tổ chức vào tháng 9 âm lịch hàng năm tại đây, thường có các thầy cúng lập đàn gọi hồn cũng như nhiều người dân dâng những loại lễ vật đa dạng. Trong ảnh, hai người đàn ông, trong đó có một người cầm rìu, đang đi bộ trên đường phố Phuket.

Rùng rợn lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan 10

Khu vực này bao gồm rất nhiều ngôi đền, với màu sắc khớp với những bộ trang phục sặc sỡ và tỉ mỉ của những người đàn ông rước đám. Trong ảnh, một người trong số họ đã dùng nòng của hai khẩu súng để tạo ra lỗ trên má.

Rùng rợn lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan 11

Những người tham gia, trong đó có cậu bé này với một chiếc que bạc nhọn – tin rằng việc đâm xuyên các vật kim loại qua người sẽ giúp xua đuổi tà ma.

Rùng rợn lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan 12

Ba tín đồ, trong đó có một người có vẻ như đang dính rất nhiều máu ở vùng bụng, nắm tay nhau khi diễu hành qua đường phố. (Nguồn: Reuters)

Rùng rợn lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan 13

Một người đàn ông để cho những người khác đánh một chiếc cọc gỗ vào lưng cho tới khi gãy. Nhiều người tin rằng việc kiêng ăn thịt sẽ giúp họ có sức khỏe tốt và tâm hồn thư thái.

Rùng rợn lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan 14

Nhập mô tả cho ảnhMột nhóm người nhắm mắt lại để tránh vải vóc và những mảnh vỡ khác bay trong không khí trong thời gian diễn ra lễ hội.

Rùng rợn lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan 15

Bảy người phụ nữ, trong đó có nhiều người đeo khẩu trang, ngồi bên vệ đường và tỏ thái độ tôn trọng và kính cẩn khi những người đàn ông rước đám qua chỗ họ.

Nếu bạn yêu thích du lịch muốn tham quan các địa điểm du lịch trên thế giới có thể liên hệ dịch vụ làm visa, tour du lịch quốc tế, vé máy bay giá rẻ, đặt phòng khách sạn,… của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới

>>> Xem thêm: Khoảng 50 ngàn người Việt ở Thái Lan có thể bị buộc trở về nước