Peru mời du khách Việt đến chơi

Ngày 12/11/2015, lần đầu tiên Peru, một nước thuộc Nam Mỹ xa xôi, đã tổ chức chương trình quảng bá du lịch tại TPHCM, với đầy đủ thông tin chi tiết từ thị thực, chuyến bay, chương trình tour, giá cả…

peru-moi-du-khach-viet-den-choi

Ông Luis Tsuboyama, đại diện Đại sứ quán Peru giới thiệu du lịch Peru tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

Đến giới thiệu du lịch với những doanh nghiệp lớn ở TPHCM, ông Luis Tsuboyama, đại diện Đại sứ quán Peru, chuẩn bị rất kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến việc đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ của khách du lịch để doanh nghiệp tham khảo.

Theo ông, có bốn lựa chọn để đi từ Việt Nam đến Peru. Đó là, đi theo tuyến Việt Nam – Nhật Bản – Mỹ – Peru, đi trong khoảng 36 giờ và chi phí 2.157 đô la Mỹ/chuyến khứ hồi; tuyến Việt Nam – Pháp – Peru, mất 45 giờ cũng với chi phí tương tự; tuyến Việt Nam – Thái Lan – Hà Lan – Peru với 46 giờ, chi phí 2.247 đô la Mỹ, và tuyến Việt Nam – Qatar – Brazil – Peru với 48 giờ bay, chi phí 1.959 đô la Mỹ.

Có ba mức chi tiêu trong ngày được ông Tsuboyama đưa ra. Với khách hạng sang, có thể chi khoảng 250 đô la Mỹ/ngày, gồm 180 đô la cho khách sạn, 40 đô cho nhà hàng và 30 đô cho nửa ngày đi city tour; khách có mức chi trung bình có thể chi 100 đô la Mỹ cho khách sạn, 20 đô cho nhà hàng và chi phí tương tự cho city tour; du khách ít tiền hơn thì chỉ cần 40 đô la cho khách sạn và 15 đô la cho nhà hàng mỗi ngày.

“Peru không phải là nơi có chi phí quá rẻ cho khách du lịch nhưng có nhiều lựa chọn cho chuyến đi,” ông nói.

Đại diện đại sứ quán Peru tại Việt Nam cũng kỳ vọng lượng khách sẽ tăng lên nhanh hơn trong thời gian tới bởi việc làm thủ tục, thời gian xin thị thực hiện tại đã tiện lợi hơn trước. Từ tháng 12-2014, sau khi Đại sứ Quán Peru hoạt động chính thức tại Hà Nội, Peru đã bắt đầu cấp thị thực tại Việt Nam thay vì phải gửi hồ sơ sang văn phòng ở Thái Lan xét duyệt. Cơ quan này cho biết cố gắng rút ngắn thời gian cấp thị thực, chỉ 7 ngày làm việc thay vì 15 ngày như quy định.

Đại sứ quán không có văn phòng ở các tỉnh, thành và không nhận hồ sơ qua bưu điện nhưng người xin thị thực không cần phải ra Hà Nội mà có thể nhờ người nộp thay với điều kiện người nộp thay phải được ủy quyền bởi người xin thị thực. Lệ phí cấp thị thực là 30 đô la Mỹ và trong vòng 10 tháng qua, có khoảng 500 người xin thị thực đến Peru, phần lớn là từ TPHCM.

Nếu bạn yêu thích du lịch muốn tham quan các địa điểm du lịch trên thế giới có thể liên hệ dịch vụ làm visa Peru, tour du lịch quốc tế, vé máy bay giá rẻ, đặt phòng khách sạn,… của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới