Những lý do “ngớ ngẩn” khiến bạn ngồi tù khi du lịch nước ngoài

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn nên tìm hiểu về phong tục tập quán và điều cấm kỵ ở quốc gia mà bạn đến. Nhiều nơi có các quy định rất lạ khiến bạn có thể ngồi tù oan uổng.

Những lý do “ngớ ngẩn” khiến bạn ngồi tù khi du lịch nước ngoài

Những lý do “ngớ ngẩn” khiến bạn ngồi tù khi du lịch nước ngoài

Không nói đến những hành vi vi phạm pháp luật thường gặp như trộm cướp, giết người, hành hung, buôn bán chất cấm… bạn có thể rất dễ bị bóc lịch trong tù chỉ vì vi phạm các lý do ngớ ngẩn sau:

1. Pokemon, Ả Rập Saudi

Pokemon, Ả Rập Saudi

Pokemon, Ả Rập Saudi

Ả Rập Saudi cấm Pokemon vì có thành viên chính phủ đã cho rằng Pokemon là một phần một âm mưu của người Do Thái để tẩy não giới trẻ thế giới và “thúc đẩy chủ nghĩa phục quốc Do thái” bằng cách miêu tả ngôi sao sáu cánh và cờ bạc. Nếu bạn là một fan của Pokemon, nhớ để tất cả mọi thứ liên quan ở nhà trước khi du lịch đến đất nước này.

2. Ngày Valentine, Ả Rập Saudi

Ngày Valentine, Ả Rập Saudi

Ngày Valentine, Ả Rập Saudi

Cũng kì lạ như vậy, Ả Rập Saudi cho rằng ngày Valentine vi phạm tín ngưỡng Hồi giáo. Để đảm bảo người dân không bí mật gửi quà và hoa cho người yêu của mình, chính phủ đề nghị mọi cửa hàng bán hoa và quà tặng bỏ tất cả những thứ gì liên quan đến màuu đỏ hoặc có dấu hiệu của sự lãng mạn trước ngày lễ. Tuy nhiên, việc cấm này không quá thành công. Bạn vẫn có thể lén lút mua hoa hồng đỏ tại các thị trường chợ đen với giá cao gấp 6 lần ngày thường.

3. Đặt tên con, Đan Mạch

Đặt tên con, Đan Mạch

Đặt tên con, Đan Mạch

Tại Đan Mạch, đừng có nghĩ đến việc đặt một cái tên cho em bé. Các ông bố bà mẹ mới sẽ phải chọn những cái tên trong danh sách 7.000 tên đã được Chính phủ cho phép.

4. Kẹo cao su, Singapore

Kẹo cao su, Singapore

Kẹo cao su, Singapore

Quy định này đã quá nổi tiếng trên khắp thế giới. Sẽ là bất hợp pháp nếu bạn nhập khẩu hoặc nhai kẹo cao su ở Singapore. Những hành động trên có thể bị quy vào tội xả rác và phá hoại và khiến bạn gặp rắc rối với luật pháp nước này. Theo phát ngôn viên chính phủ, trước khi có lệnh cấm, nhiều chuyến tàu điện ngầm đã bị hoãn vì những kẻ phá hoại nhét kẹo cao su vào khe cửa khiến cửa không đóng vào được. Mặc dù luật pháp Singapore hiện nay cho phép nhai kẹo cao su cho mục đích y tế như nicotine, tiền phạt thông thường vẫn nằm ở mức 500 đến 1.000 đôla.

5. Quần áo Emo, Nga

Quần áo Emo, Nga

Quần áo Emo, Nga

Nếu bạn thích thời trang Emo, bạn nên suy nghĩ trước khi đến Nga. Chính phủ Nga có một lập trường rất mạnh mẽ đối với những bộ trang phục này, họ cho rằng việc cấm trên nhằm ngăn chặn tỉ lệ tử vong cao trong thanh thiếu niên.

6. Búp bê”E.T”, Pháp

Búp bê"E.T", Pháp

Búp bê”E.T”, Pháp

Ở Pháp, sẽ là vi phạm pháp luật nếu bán một con búp bê “E.T”. Họ có một đạo luật ngăn cấm việc buôn bán những con búp bê không có khuôn mặt người.

7. Vịt Donald, Phần Lan

Vịt Donald, Phần Lan

Vịt Donald, Phần Lan

Có một huyền thoại nói rằng lệnh cấm này bắt nguồn từ việc vịt Donald không…. mặc quần. Thế nhưng có lý do khác hợp lý hơn là các chính trị gia cho rằng giới trẻ đang lãng phí tiền vào bộ truyện tranh nổi tiếng của Mỹ.

8. Phụ nữ xem bóng chuyền nam, Iran

Phụ nữ xem bóng chuyền nam, Iran

Phụ nữ xem bóng chuyền nam, Iran

Bạn là người phụ nữ và thích xem bóng chuyền nam? Vậy Iran không phải nơi bạn nên đến. Bạn sẽ mất đi hai năm cuộc sống quý giá của mình sau song sắt.

9. Giật nước nhà vệ sinh muộn, Thụy Sĩ

Giật nước nhà vệ sinh muộn, Thụy Sĩ

Giật nước nhà vệ sinh muộn, Thụy Sĩ

Phải canh chừng bữa tối của bạn rất cẩn thận khi đi du lịch Thụy Sĩ. Giật nước nhà vệ sinh sau 10 giờ tối tại một căn hộ là bất hợp pháp. Chính phủ nước này cho rằng ô nhiễm tiếng ồn đáng phê phán hơn ô nhiễm khứu giác. Vì vậy, bạn nên cố gắng đợi đến sáng hôm sau.

10. Chết, Anh

Có ý định tự tử tại Anh

Có ý định tự tử tại Anh

Nếu du khách nào đó có ý định tự tử khi đến Anh, hãy tránh xa nhà Quốc hội.

11. Đi… tè, Bồ Đào Nha

Đi… tè, Bồ Đào Nha

Đi… tè, Bồ Đào Nha

Tại Bồ Đào Nha, sẽ là bất hợp pháp nếu bạn “xả nước” xuống biển

12. Đặt tên vật nuôi, Pháp

Đặt tên vật nuôi, Pháp

Đặt tên vật nuôi, Pháp

Ở Pháp, bạn sẽ gặp rắc rối với chính phủ nếu đặt tên một con lợn là Napoleon

13. Sex, Florida, Mỹ

Sex, Florida, Mỹ

Sex, Florida, Mỹ

Kì cục hơn, luật pháp Florida cấm quan hệ tình dục với….nhím.

14. Để xe bẩn, Russia

Để xe bẩn, Russia

Để xe bẩn, Russia

Sẽ là trái luật nếu bạn lái một chiếc xe hơi bẩn và bụi bặm trên đường phố Nga.

Nguồn: Dân Trí

>>>Xem thêm bài viết liên quan: Phải làm gì nếu mất hành lý, hộ chiếu khi du lịch nước ngoài?