Nhật Bản nghiên cứu miễn visa Nhật Bản cho người Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản ra thông báo nghiên cứu miễn visa Nhật Bản cho người Việt Nam theo đề nghị của thủ tướng Phạm Minh Chính nhằm phát triển du lịch.

Nhật Bản nghiên cứu miễn visa Nhật Bản cho người Việt Nam

Nhật Bản nghiên cứu miễn visa Nhật Bản cho người Việt Nam

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, vào ngày 16/12/2023, tại hội nghị cấp cao kỷ niệm 50 năm quan hệ giữa ASEAN – Nhật Bản, thủ tướng Phạm Minh Chính có cuộc hội đàm với thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Trong đó, Thủ Tướng đề xuất chính phủ Nhật Bản sớm đơn giản hóa thủ tục xin cấp visa Nhật Bản, thị thực Nhật Bản hướng đến miễn visa Nhật Bản cho người Việt Nam. Miễn visa Nhật Bản sẽ giúp cho hai nước phát triển du lịch, tăng cường hợp tác giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Bày tỏ vui mừng trước thành công của cuộc hội đàm cấp cao ngày 16-12 vừa qua, Thủ tướng Kishida Fumio khẳng định hết sức coi trọng các đề nghị của Thủ tướng Phạm Minh Chính và sẽ chỉ đạo các cơ quan nghiên cứu kỹ lưỡng việc các đề xuất của Việt Nam.

Nếu Chính phủ Nhật Bản thông qua chính sách miễn visa Nhật Bản cho người Việt Nam sẽ là tin rất vui cho người Việt Nam. Khi ấy, người Việt Nam đi du lịch Nhật Bản không cần phải xin thị thực Nhật Bản trước. Bạn sẽ được cấp visa Nhật Bản ngay tại sân bay.

Hiện tại, Việt Nam chưa được miễn visa Nhật Bản. Người Việt Nam muốn đi du lịch Nhật Bản cần phải xin visa Nhật Bản tại Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản hoặc Đại Sứ Quán Nhật Bản. Trong những năm gần đây, Chính phủ Nhật Bản đã có nhiều chính sách đơn giản hóa  cấp visa Nhật Bản cho người Việt Nam như sau:

Người Nhật Bản nổi tiếng là “bảo thủ”, người Việt Nam xin cấp Visa Nhật Bản dễ dàng hơn trước đây rất nhiểu nhưng các giấy tờ cho bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản rất nhiều và đầy đủ. Bạn chỉ cần thiếu một trong những giấy tờ này có thể là rớt ngay.

Bạn muốn đi du lịch Nhật Bản cần xin cấp một visa Nhật Bản hãy liên hệ ngay đến dịch vụ làm visa Nhật Bản của website dịch vụ làm visa gấp các nước. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng xin cấp visa Nhật Bản vắng mặt và trọn gói.

Xin cảm ơn!