Nới lỏng visa Nhật Bản cho sinh viên, ưu tiên ở lại làm việc

Chính phủ Nhật Bản ra thông báo nới lỏng chính sách visa Nhật Bản cho sinh viên nước ngoài và cơ hội lớn ở lại làm việc tại Nhật Bản.

visa Nhật Bản cho sinh viên

visa Nhật Bản cho sinh viên

Theo thông tin từ VTV và báo Vietnamplus, Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu thu hút 500.000 sinh viên nước ngoài tại nước này vào năm 2033. Sau khi tốt nghiệp có đến 60% sinh viên nước ngoài có thể tiếp tục làm việc tại Nhật Bản. Việc nới lỏng visa Nhật Bản cho sinh viên nước ngoài nằm trong chính sách thu hút lao động tay nghề cao của Chính Phủ Nhật Bản. Chính sách này giúp cho Nhật Bản thu hút được nhân tài và giải quyết tình trạng thiếu lao động. Theo nhiều báo chí đưa tin, Nhật Bản có dân số già, số người trong độ tuổi lao động đang thấp dần theo thời gian. Và với chính sách này, Chính phủ Nhật Bản hy vọng giải quyết được tình trạng thiếu lao động của quốc gia mình.

Chính Phủ Nhật Bản đã đưa ra những chính sách ưu tiên visa Nhật Bản cho sinh viên nước ngoài, tăng cười cơ hội làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp, với kế hoạch mở rộng chương trình thị thực dành cho vào sinh viên tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu thế giới cũng như các trường đại học trong nước. Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu có 500.000 sinh viên quốc tế tại Nhật Bản vào năm 2023, và 60% trong số này ở lại làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Đây la con số rất lớn, giúp cho sinh viên nước ngoài có thể làm việc tại Nhật Bản dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để tăng số lượng lao động nước ngoài có tay nghề cao, Nhật Bản đã thiết lập khung thị thực cho “những cá nhân tạo dựng tương lai” đã tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu toàn cầu trong danh sách chỉ định ở lại nước này tới hai năm. Khuôn khổ này, bắt đầu từ tháng 4/2023, dự kiến sẽ được mở rộng vào năm tài chính 2024 để bao gồm các sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường đại học Nhật Bản đáp ứng các yêu cầu nhất định, giúp họ dễ dàng chuyển sang visa làm việc.

Nhật Bản có nền kinh tế hàng đầu thế giới, cơ hội phát triển cá nhân cực kỳ lớn. Sinh viên nước ngoài sau khi tốt nghiệp các trường đại học tại Nhật Bản có thể làm việc tại Nhật Bản tạo dựng tương lai tốt đẹp.

Vào tháng 4/2023, Chính phủ Nhật Bản dự kiến mở rộng visa Nhật Bản dài hạn cho lao động nước ngoài vào đầu tháng 6/2023. Ngoài ra Nhật Bản có chính sách kích cầu du lịch cấp thị thực điện tử Nhật Bản cho người Việt Nam từ ngày 01/11/2023.

Hiện tại, Công ty du lịch Thanh Niên Mới hỗ trợ khách hàng xin visa Nhật Bản diện du lịch, công tác, thăm thân vắng mặt. Nếu bạn muốn xin visa Nhật bản hãy liên hệ ngay đến dịch vụ làm visa Nhật Bản của chúng tôi.

Xin cảm ơn!