Người Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid-19

Theo thông báo Cục Hàng Không Việt Nam, Người Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc phải xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR trong 48 giờ, xét nghiệm nhanh trong 24 giờ.

du-lich-han-quoc-phai-xet-nghiem-covid-19

Du lịch Hàn Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid 19

Hàn Quốc đã mở cửa du lịch từ ngày 01/06/2022, Chính Phủ Hàn Quốc đã cấp lại visa du lịch Hàn Quốc C-3 ngắn hạn cho người Việt Nam. Người Việt Nam nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc, sẽ được Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc cấp thị thực điện tử Hàn Quốc thay cho tem dán vào hộ chiếu trước đây. Với loại thị thực điện tử Hàn Quốc này, người Việt Nam có thể đi du lịch Hàn Quốc.

Người Việt Nam đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid 19 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ không bị cách ly, không bắt buộc phải đeo khẩu trang ngoài trời.

Ngày 25/08/2022, Cục Hàng Không Việt Nam ra thông báo đến các cảng vụ và hãng hàng không trong nước về quy định xét nghiệp covid-19 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, theo quy định của Đại sứ quán và yêu cầu tất cả các hành khách phải chấp hành.

Tất cả các hành khách nhập cảnh vào Hàn Quốc phải xuất trình “giấy chứng nhận âm tính covid-19” (Bảng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc):

– Trong vòng 48 giờ đối với xét nghiệm bằng phương pháp PCR

– Trong vòng 24 giờ đối với xét nghiệm nhanh

Khi làm kết quả xét nghiệm Covid-19 các bạn nên liên hệ với các Trung Tâm Xét Nghiệm có giấy ra kết quả là tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Việt. Nếu mà giấy kết quả là tiếng Việt thì phải dịch thuật công chứng tư pháp.

Chính sách này đã hết hiệu lực, hiện tại người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc mà không xét nghiệm covid 19

Nếu bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc có thể liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của chúng tôi sau đây:

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc: chúng tôi hỗ trợ khách hàng nhận thị thực Hàn Quốc vắng mặt, có kết quả từ 10-16 ngày.

– Vé máy bay đi Hàn Quốc: chúng tôi luôn cập nhật vé máy bay đi Hàn Quốc của các Hãng Hàng Không tại Việt Nam. Chúng tôi cập nhật vé máy bay đi Hàn Quốc khuyến mãi tốt nhất.

Xin cảm ơn !