Người Việt Nam được miễn visa Kazakhstan từ ngày 13/06/2023

Từ ngày 13/06/2023, Người Việt nam được miễn visa Kazakhstan theo hiệp định song phương giữa Chính phủ Cộng hòa Kazakhstan và Chính phủ CHXHCN Việt Nam.

Người Việt Nam được miễn visa Kazakhstan từ ngày 13/06/2023

Khoảnh khắc giao mùa thu sang đông ngỡ như tiên cảnh tại hồ Almaty lớn.

Chính phủ Kazakhstan đã thông qua Hiệp định giữa Chính phủ Cộng hòa Kazakhstan và Chính phủ CHXHCN Việt Nam về việc miễn thị thực cho công dân hai nước. Quyết định trên được nêu trong sắc lệnh ban hành ngày 13/6/2023 và có hiệu lực ngay lập tức.

Theo hiệp ước này, công dân của hai quốc gia sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, tạm trú trên lãnh thổ của nhau. Thời gian miễn visa là 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không vượt quá 90 ngày cho mỗi một giai đoạn 180 ngày. Như vậy, người Việt Nam khi nhập cảnh vào Kazakhstan sẽ được miễn visa Kazakhstan 30 ngày và người Kazakhstan nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được miễn visa Việt Nam 30 ngày.

Kazakhstan (phiên âm tiếng Việt: Ca-dắc-xtan), tên chính thức là Cộng hòa Kazakhstan, giáp Nga về phía bắc, Trung Quốc về phía đông nam, hai nước Trung Á là Uzbekistan và Kyrgyzstan về phía nam, Turkmenistan về phía tây nam. Kazakhstan cũng có đường bờ biển với 2 biển là biển Aral và biển Caspia. Kazakhstan là quốc gia rộng thứ 9 trên thế giới nhưng về dân số chỉ xếp thứ 62 cho nên Kazakhstan là một trong những quốc gia có mật độ dân cư thưa thớt nhất trên thế giới: trung bình 7 người/km².

Bản đồ địa lý Kazakhstan

Bản đồ địa lý Kazakhstan

Đúng như cái tên: Kazakhstan – Vùng đất của những kẻ lang thang, tại đây có rất ít khách du lịch, chủ yếu là người dân và những người mê khám phá. Tuy nhiên, nhờ sự vắng bóng này mà bạn có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp, từ thành phố sầm uất đến những vùng thảo nguyên yên bình. Xa xa, dưới những thung lũng mờ sương sớm là những ngôi làng nhỏ im ả và từng đàn lạc đà đang thong dong trong nắng. Nếu có dịp đến đây vào mùa đông, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi những hồ nước đóng băng và những ngọn núi, con đường phủ đầy tuyết trắng xóa rất lãng mạn.

Từ nay, người Việt Nam có thể du lịch Kazakhstan dễ dàng khi được miễn visa, bạn có thể đặt vé máy bay đi Kazakhstan nhanh chóng va dễ dàng. Ngoài ra, người Việt Nam cũng được miễn visa Belarus cho người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông

Bạn yêu thích đi du lịch có thể liên hệ dịch vụ làm visa, vé máy bay giá rẻ, đặt phòng khách sạn, tour du lịch, bảo hiểm du lịch,…của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới.

Xin cảm ơn!