Lễ hội sắc màu và yến tiệc linh đình ở Malaysia

Giải đua xe môtô, chạy marathon ngắm Putrajaya về đêm hay tham gia vào các lễ hội rực rỡ sắc màu là những trải nghiệm thú vị ở Malaysia.

Lễ hội sắc màu và yến tiệc linh đình ở Malaysia

Lễ hội sắc màu và yến tiệc linh đình ở Malaysia

Tháng 10 là thời điểm Malaysia tổ chức nhiều lễ hội. Dưới đây là một số sự kiện bạn có thể tham khảo:

Lễ hội Ẩm thực quốc tế Malaysia

Lễ hội Ẩm thực quốc tế Malaysia

Lễ hội Ẩm thực quốc tế Malaysia

Du khách, những tâm hồn ăn uống du lịch Malaysia vào tháng 10 sẽ được tận hưởng những yến tiệc linh đình tại các nhà hàng. Các bếp trưởng hàng đầu sẽ trình diễn những món ăn đặc biệt và tinh tế từ các nguyên liệu của nền ẩm thực địa phương. Du khách có thể cảm nhận và tìm hiểu nền ẩm thực đặc sắc của đất nước đa sắc tộc này.

Thời gian và địa điểm: ngày 1 – 31/10 tại một số khách sạn ở Malaysia.

 

Lễ hội sắc màu Citrawarna@KualaLumpur 2015

Đây là sự kiện du lịch nổi bật của Malaysia nhằm thu hút du khách theo một cách hoàn toàn mới.

Hãy đánh dấu lại ngày này và tham gia để thưởng thức một đêm đáng nhớ với sự kết hợp của ánh sáng, âm nhạc và văn hóa, qua đó bạn sẽ cảm nhận được một Malaysia châu Á đích thực.

Thời gian và địa điểm: ngày 17/10 tại quảng trường Merdeka, Kuala Lumpur.

 

Lễ hội Thổ dân quốc tế tại Malaysia

Lễ hội độc đáo này thể hiện những nét đặc trưng của thổ dân, người dân tộc thiểu số từ nhiều quốc gia khác nhau như Maori (New Zealand), Aboriginal (Australia), Zulu (Nam Phi), Aboriginal (Papua New Guinea), Samoas (Samoa) và Orang Asil Malaysia.

Lễ hội Thổ dân quốc tế tại Malaysia

Lễ hội Thổ dân quốc tế tại Malaysia

Tại đêm biểu diễn, bạn sẽ được thưởng thức âm nhạc, điệu nhảy và văn hóa độc đáo từ nhiều nhóm thổ dân. Bên cạnh đó là biểu diễn văn hóa và nghệ thuật, mua bán sản phẩm và các show diễn.

Thời gian và địa điểm: ngày 23 – 25/10 tại vườn hồ Titiwangsa, Kuala Lumpur.

 

Giải đua xe Mô tô Malaysia Grand Prix

Đây là năm đánh dấu kỷ niệm lần thứ 25 của giải đua. Nhân dịp này, đơn vị tổ chức bố trí thêm nhiều yếu tố đặc biệt tại carnival Mega Moto hàng năm như MotoGP Wall of Fame, dành riêng cho lễ kỷ niệm lần thứ 25.

Bên cạnh đó, tuần lễ đua xe sẽ mang đến cho người hâm mộ cuồng nhiệt những sự kiện mới hấp dẫn và thú vị, bao gồm tiệc kỷ niệm, các tiết mục trình diễn nhào lộn mạo hiểm, cuộc đua mini, tham quan đường đua, buổi ký tặng của các tay đua, trải nghiệm lái xe an toàn…

Thời gian và địa điểm: ngày 23 – 25/10 tại trường đua quốc tế Sepang, Selangor.

 

Thi Marathon đêm BSN Putrajaya

Trong cuộc chạy marathon đêm với cự ly 5 km, du khách du lịch đến Malaysia sẽ cùng chạy hoặc đi bộ với hàng nghìn người tham dự khác dọc các tuyến đường ở Putrajaya. Người tham gia được khuyến khích sử dụng những vật dụng phát sáng (như là dây buộc giày phát sáng trong đêm) khi hoàn thành đường chạy dọc đại lộ Putrajaya.

 

Ngay cả Putraiaya cũng trở nên lung linh với vô số màu sắc trong suốt sự kiện này, chuyển mình từ thủ đô hành chính thành một thiên đường đêm. Vì thế, bạn hãy phủ bụi đôi giày thể thao, tìm kiếm bất kỳ thứ gì có thể tỏa sáng, nhấp nháy và sẵn sàng cho một đêm ngập tràn niềm vui.

Thời gian và địa điểm: ngày 24/10 tại quảng trường Putrajaya, Precinct 3.

 

CIMB Classic – PGA Tour

Đường fairway tuyệt đẹp của Kuala Lumpur Golf & Country Club sẽ là nơi diễn ra giải CIBM Classic của năm nay. Giải đấu là sự kiện Cúp PGA TOUR FedEX chính thức duy nhất ở khu vực Đông Nam Á, thu hút 78 người tham dự với giải thưởng lên đến 7 triệu USD. Đây là giải đấu có số tiền thưởng cao nhất trong khu vực.

 

Giải Golf quốc tế diễn ra tại Malaysia

CIBM Classic là sự kết hợp tuyệt vời giữa golf và sự hiếu khách ngay trong một sự kiện thi đấu khi được tổ chức tại Malaysia.

Giải Golf quốc tế diễn ra tại Malaysia

Giải Golf quốc tế diễn ra tại Malaysia

Thời gian và địa điểm: ngày: 29/10 – 1/11 tại Câu lạc bộ golf Kuala Lumpur Golf & Country.

 

Lễ hội văn hóa và nghệ thuật Hồi giáo quốc tế Putraiaya

Lễ hội được tổ chức nhằm biểu đạt và tôn vinh giáo lý Hồi giáo gồm 2 buổi triển lãm chính, lấy tên Kỳ quan thế giới Hồi giáo và triển lãm Al Aqsa.

Lễ hội sẽ nâng tầm Putrajaya lên thành trung tâm của lối sống quốc tế, gợi lại sự huy hoàng của người Hồi giáo trong việc thu nạp kiến thức nhân loại ở các lĩnh vực, vượt qua ranh giới của triết học, kinh tế, tài chính, nghệ thuật và khoa học.

Thời gian và địa điểm: ngày 29/10 – 1/11 tại quảng trường Putrajaya, Precinct 3, Putrajaya.

>>>Xem thêm: Du lịch Johor Bahru – Malaysia