Hướng dẫn làm visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần

Visa Hàn Quốc 5 năm có thể giúp bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong 5 năm để đi du lịch. Chúng tôi xin hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần cho người Việt Nam.

Hướng dẫn làm visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần

Hướng dẫn làm visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần

Hàn Quốc có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và thú vị. Hàn Quốc cũng là địa điểm du lịch mà người Việt Nam rất yêu thích. Mỗi lần đi du lịch Hàn Quốc, bạn cần phải xin visa Hàn Quốc gây nhiều phiền phức. Có một giải pháp tuyệt vời giúp bạn giải quyết vấn đề phiền phức này là visa Hàn Quốc 5 năm. Visa Hàn Quốc 5 năm có thể giúp bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong 5 năm để đi du lịch. Chúng tôi xin hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần cho người Việt Nam.

@thanhnienmoi hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 5 năm #dulich #korea #visahanquoc #hanquoc ##xuhuong ♬ Cắt Đôi Nỗi Sầu – Tăng Duy Tân

Từ thang ngày 10/12/2018, Chính phủ Hàn Quốc thông báo cấp visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần cho người Việt Nam có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn nhất của Việt Nam là TPHCM, Đà Nãng và Hà Nội. Người Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại ba thành phố lớn này có thể xin visa Hàn Quốc 5 năm. Bạn chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm theo hướng dẫn dưới dây.

1. Đối tướng áp dụng cấp visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần

Cấp Visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần cho người Việt Nam có hộ khẩu tại thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng của Viêt Nam

  • (Hiện tại) Đối tượng được  cấp  visa Hàn Quốc nhiều  lần  hiệu  lực  5  năm  không bao gồm công dân  của  các  thành  phố  lớn  của  các  nước  Đông Nam Á trong đó có Việt Nam
  • (Chính sách mới) Đối tượng  được  cấp  visa Hàn Quốc 5 năm nhiều  lần (thời gian lưu trú tối đa 90 ngày)  bao  gồm  công  dân  Việt  Nam đang cư trú tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
  • (Đối tượng) Công dân thành phố Hồ Chí Minh*  muốn  sang  Hàn  Quốc theo diện công tác, thương  mại,  du  lịch  mà  không  phải  là  mục đích lao động.

*Công dân của TP.Hà  Nội  và  Đà  Nẵng  trực  thuộc  tiếp  nhận  của  Đại sứ quán Hàn Quốc

2. Hồ sõ xin visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần:

Người có hộ khẩu ở TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng muốn xin visa Hàn Quốc cần chuẩn bị một hồ sơ tiêu chuẩn như sau và đến nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc:

  • Hai ảnh passport 3.5 x 4.5, phông nền trắng.
  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc.
  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
  • Sổ hộ khẩu thường trú trên 1 năm ở TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng hoặc sổ tạm trú có đăng ký lưu trú trên 1 năm.
  • Giấy Chứng Minh Nhân Dân.
  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD.

Lưu ý: Tất cả các hồ sơ xin visa Hàn Quốc nêu trên phải được dịch tiếng anh công chứng tư pháp.

Năm 2023, Chính phủ Hàn Quốc quyết định dừng cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho người có sổ tạm trú tại ba thành phố nêu trên. Đồng thời, giấy tờ bắt buộc là hộ khẩu được thay thế bằng “Giấy xác nhận thông tin cư trú – CT07”.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn làm visa Hàn Quốc 10 năm nhiều lần