Chính thức: Tạm ngừng cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho người có sổ tạm trú

Từ ngày 10/06/2019, Chính phủ Hàn Quốc tạm dừng cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho người Việt Nam có sổ tạm trú tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

Chính thức: Tạm ngừng cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho người có sổ tạm trú

Chính thức: Tạm ngừng cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho người có sổ tạm trú

Trước đây, Chính phủ Hàn Quốc có chính sách cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho công dân Việt Nam tại ba tình thành Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng. Người có sổ hộ khẩu thường trú, hoặc sổ tạm trú tại ba thành phố này có thể nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc để cấp visa Hàn Quốc 5 năm.

Hiện tại. Chính phủ Hàn Quốc đã tạm dừng cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho người có sỏ tạm trú, chỉ cấp cho người có sổ hộ khẩu. Người có sổ hộ khẩu tại ba tỉnh Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng nộp hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc 5 năm.

Nguyên nhân tạm dừng cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho người có sổ tạm trú có thể liên quan đến việc giấy tờ giả và nhiều người dừng visa Hàn Quốc 5 năm không đúng mục đích. Theo thông báo của Đại sứ quán Hàn Quốc là ““theo các số liệu thống kê, đối với những trường hợp nộp visa 5 năm theo dạng sổ tạm trú thì tỉ lệ làm giả sổ tạm trú và tỉ lệ người sinh sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc theo dạng visa 5 năm tăng mạnh”.

Như vậy, từ ngày 10/06/2019, Đại sứ Quán Hàn Quốc, Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc chỉ cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho người có sổ hộ khẩu tại 3 thành phố Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng. Người xin visa Hàn Quốc cũng phải tuân thủ các quy định về sổ tiết kiệm khi xin visa Hàn Quốc là sổ tiết kiệm có ít nhất 5000 USD và lập trên 1 tháng.

Những người ở các tỉnh khác của Việt Nam muốn xin visa Hàn Quốc dài hạn cần tham khảu điều kiện cấp visa Hàn Quốc dài hạn.

Từ năm 2023, Bạn muốn xin visa Hàn Quốc nộp hồ sơ xin visa tại Trung Tâm Đăng Kí Visa Hàn Quốc được ủy quyền bởi Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc. Hoặc liên hệ đến Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới.

Chúng tôi, website dịch vụ làm visa gấp các nước, cung cấp dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc vắng mặt, nhanh và trọn gói.

Xin cảm ơn!

>>> Xem thêm: Tổng Cục Du Lịch Việt Nam thông báo thay đổi chính sách cấp visa Hàn Quốc 5 năm