Hàn Quốc nới lỏng quy định về thị thực Hàn Quốc cho học giả nước ngoài

Từ 01/08/2018, Hàn Quốc nới lỏng quy định về thị thực Hàn Quốc cho học giả nước ngoài có thể xin visa du lịch Hàn Quốc thay vì xin visa lao động như trước đây.

Hàn Quốc nới lỏng quy định về thị thực Hàn Quốc cho học giả nước ngoài

Hàn Quốc nới lỏng quy định về thị thực Hàn Quốc cho học giả nước ngoài

Hiện các học giả nước ngoài được mời tham gia các chương trình ngắn hạn tại Hàn Quốc buộc phải xuất trình visa Hàn Quốc C-4, loại cấp cho lao động thời vụ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, quy định này đã khiến một số học giả nổi tiếng từ chối lời mời từ các viện nghiên cứu trong nước.

Theo Bộ Khoa học & Công nghệ thông tin và truyền thông và Bộ Tư pháp, kể từ ngày 1.8, các học giả được mời tham gia theo hợp đồng của chính phủ, các trường đại học hoặc những tổ chức phi lợi nhuận sẽ có thể nhập cảnh mà không cần đăng ký visa Hàn Quốc C-4.

Hãng thông tấn Yonhap hôm 22.7 dẫn lời giới hữu trách cho hay các học giả có thể nhận lời giảng tại tối đa 5 viện nghiên cứu trong 7 ngày.

Họ chỉ cần mang theo hộ chiếu có sẵn visa Hàn Quốc diện du lịch (B-2 hoặc C-3), hoặc visa Hàn Quốc loại B-1 dành cho công dân các nước ký thỏa thuận miễn visa với Hàn Quốc.

Như vậy, học giả nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện du lịch trở nên rất dễ dàng và tiện lợi.

Nguồn: Thanh Niên online

Xem thêm: Cấp Visa Hàn Quốc 5 năm cho người có hộ khẩu Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng