Du lịch và câu cá tại làng chài Hàm Ninh ở Phú Quốc

Bạn đi du lịch làng chài Hàn Ninh trải nghiệm câu cá được rất nhiều người yêu thích. Câu Cá tại làng chài Hàm Ninh ở Phú Quốc sẽ là trải nghiệm đáng nhớ và nhiều thú vị.

Du lịch Phú Quốc và câu cá ở Hàm Ninh 1

Ngày nghỉ, những đứa trẻ ở Hàm Ninh thường ra cầu cảng ngồi câu cá

Du lịch Phú Quốc và câu cá ở Hàm Ninh 2

Hễ thả mồi xuống là có cá cắn câu

Hàm Ninh, làng chài cổ nổi tiếng, yên bình ở huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang còn trù phú về tài nguyên thiên nhiên biển. Nước biển xanh, trong vắt, có thể dễ dàng nhìn thấy từng đàn cá bơi lội tung tăng.

Từ trung tâm thị trấn Dương Đông ở đảo Phú Quốc, ngược lên hướng đông bắc chưa đầy 20 km, bạn sẽ đến với xã Hàm Ninh. Nơi đây nổi tiếng với làng chài Hàm Ninh – ngôi làng cổ nằm nép mình dưới chân dãy núi Hàm Ninh cao hàng trăm mét. Tồn tại lâu đời, nhưng làng chài Hàm Ninh là một địa danh rất mới với du khách, vẫn giữ được vẻ nguyên sơ, giản dị, chưa bị ảnh hưởng nhiều từ những hoạt động du lịch.

Du lịch Phú Quốc và câu cá ở Hàm Ninh 3

Ngồi quan sát hai đứa trẻ ngồi vắt vẻo trên cầu cảng, hễ chúng thả mồi xuống là có cá cắn câu. Hình thảnh thơi và vô cùng bình dị mà cứ làm xao lòng lữ khách.

Bên cạnh nét đẹp đầy thi vị của phong cảnh non nước hữu tình, đây còn là điểm thu hút thực khách muốn thưởng thức hải sản tươi ngon. Nếu đến đảo Bình Ba (Khánh Hòa), bạn nhất định phải ăn tôm hùm, thì đến Hàm Ninh cũng đừng quên ăn ghẹ.

Biển Hàm Ninh dốc thoai thoải nên có khi đi xa hàng trăm mét vẫn còn cạn. Khi nước ròng, bãi cát mênh mông chạy tít ra xa, lúc nước lên, tràn ngập bãi, vào tận mé rừng. Đây là địa điểm lý tưởng cho những du khách đến du lịch đảo Phú Quốc. Lệch về Ðông Nam, hòn Nghệ mờ mờ trên làn nước biếc. Phía Nam là mũi ông Ðội – mũi đất cuối cùng của đảo. Người dân bắc những cây gỗ nhỏ để ra biển câu cá, rửa cá, hay làm chỗ ngồi hóng gió, đón đợi người ra khơi. Đến với làng chài Hàm Ninh Phú Quốc, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian êm ả, thanh bình, quyến rũ đến kỳ lạ, được tận mắt ngắm cảnh thiên nhiên sơn thuỷ hữu tình, tìm hiểu đời sống văn hoá của ngư dân, mà còn có cơ hội cùng người dân ra khơi, đánh bắt gần bờ, tìm hiểu về cuộc sống của người dân nơi đây.

Nhắc đến làng chày Hàm Ninh là nhắc đến hải sản của xứ biển. Đến Hàm Ninh mà chưa thưởng thức ghẹ luộc thì coi như chưa biết đến làng chài này một cách trọn vẹn. Ghẹ là đặc sản vùng này, gần như lúc nào cũng có. Những con ghẹ vừa bắt lên đem luộc, màu đỏ tươi, thịt chắc nịch, chấm muối tiêu chanh cảm giác vừa nhâm nhi miếng ghẹ vừa tận hưởng những làn gió mang đậm hương vị biển cả, quả thật không còn lời nào để tả về cảm giác đấy nữa.

 Du lịch Phú Quốc và câu cá ở Hàm Ninh 4 Du lịch Phú Quốc và câu cá ở Hàm Ninh 4 Du lịch Phú Quốc và câu cá ở Hàm Ninh 5 Du lịch Phú Quốc và câu cá ở Hàm Ninh 6 Du lịch Phú Quốc và câu cá ở Hàm Ninh 7 Du lịch Phú Quốc và câu cá ở Hàm Ninh 8

Bạn muốn đi du lịch, khám phá các địa điểm du lịch thú vị trên thế giới có thể liên hệ đến chúng tôi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa, bán vé máy bay, đặt phòng khách sạn, tour du lịch trong nước và quốc tế,… giá cả cạnh tranh nhất.

>>> Xem thêm địa điểm du lịch Việt Nam: Du lịch khám phá đảo Nam Du, Kiên Giang