Du lịch Festival Hoa Đà Lạt 2015

Ngày 29/12, Đà Lạt sẽ khai mạc Festival Hoa lần thứ VI. Theo ông phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Festival Hoa lần này sẽ có nhiều điểm mới, nhiều chương trình do chính người trồng hoa tổ chức với định hướng phát triển Festival Hoa trở thành một lễ hội cộng đồng của cư dân Đà Lạt.

Du lịch Festival Hoa Đà Lạt 2015

Du lịch Festival Hoa Đà Lạt 2015

Ngày 14/12, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức giới thiệu chương trình Festival Hoa lần thứ VI tại TPHCM. Ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho biết, kể từ Festival Hoa lần thứ VI, Lâm Đồng bắt đầu xã hội hóa, chuyển dần quyền tổ chức các chương trình lễ hội cho các doanh nghiệp, người dân trồng hoa để biến Festival Hoa trở thành một lễ hội cộng đồng thực sự của cư dân địa phương.

Ông nói: “Trong 9 chương trình chính của Festival Hoa lần thứ VI thì có đến 6 chương trình do doanh nghiệp, người dân tổ chức. Trong 19 chương trình hưởng ứng thì có đến 13 chương trình do người dân trồng hoa, đoàn thể tổ chức. Tỉnh chỉ tổ chức những chương trình mang tính định hướng như khai mạc, nghệ thuật…”.

du-lich-festival-hoa-da-lat-2015-02

Ông Hiệp cũng cho biết, Festival Hoa lần thứ VI sẽ có rất nhiều điểm mới, đặc biệt là không gian hoa được chú trọng đầu tư nhiều nhất. Các không gian hoa không chỉ xuất hiện ở hồ Xuân Hương, quảng trường, đường phố chính, khu du lịch, làng hoa… mà còn xuất hiện ở hầu khắp nẻo đường của Đà Lạt do các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ thực hiện.

Ngoài ra, tỉnh Lâm Đồng còn vận động từng hộ dân trên địa bàn thành phố Đà Lạt tự trang hoàng không gian hoa cho ngôi nhà của mình, điểm tô Đà Lạt thành một thành phố hoa thực sự trong dịp Festival Hoa lần thứ VI.

du-lich-festival-hoa-da-lat-2015-03

Một điểm mới khác là sau chương trình khai mạc Festival Hoa, Đà Lạt còn tổ chức Carnaval Hoa với nhiều loại hình nghệ thuật đường phố trong các đêm 30, 31/12/2015 và 2/1/2016. Theo ông Võ Ngọc Hiệp, Carnaval Hoa sẽ biến Festival Hoa Đà Lạt trở thành lễ hội cộng đồng thực sự với việc tham gia của người dân đà Lạt chứ không chỉ là trang hoàng không gian hoa như mọi năm.

Ngoài ra, trong Festival Hoa lần thứ VI, Lâm Đồng còn tổ chức tôn vinh những doanh nghiệp, cá nhân có đóng góp cho ngành hoa Đà Lạt, những người nông dân trồng hoa giỏi…

du-lich-festival-hoa-da-lat-2015-04

Ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết: “Nếu chỉ tính theo tiêu chí thu nhập 1 tỷ đồng trên 1 ha trồng hoa thì có hàng chục ngàn hộ trồng hoa Đà Lạt đạt. Nhưng lần này tỉnh chỉ chọn 110 cá nhân không chỉ trồng hoa giỏi, thu nhập cao mà còn có đóng góp cho ngành hoa như chọn giống mới, xây dựng thương hiệu hoa… để tôn vinh”.

Về những giống hoa mới sẽ giới thiệu trong Festival Hoa lần thứ VI, ông Phan Văn Đa xin không tiết lộ để giữ bí mật kinh doanh cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ khiến du khách bất ngờ khi đến dự Festival Hoa lần này vì Đà Lạt đã chuẩn bị rất kỹ với nhiều giống hoa đặc sắc.

du-lich-festival-hoa-da-lat-2015-05

Theo ông Võ Ngọc Hiệp, với nhiều hoạt động hấp dẫn nên dự kiến Festival Hoa lần thứ VI sẽ đón khoảng 500.000 lượt khách trong 5 ngày diễn ra lễ hội (các năm trước khoảng 400.000 lượt khách). Ông cũng khẳng định Đà Lạt đã chuẩn bị đủ cơ sở lưu trú đón du khách và cam kết không tăng giá dịch vụ trong dịp.

Phó Chủ tịch UBND TP trực đường dây nóng

Theo ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, nếu du khách gặp bất cứ bức xúc gì về giá dịch vụ, cung cách phục vụ, bị “chặt chém”, mất an ninh trật tự… khi tham quan Festival Hoa lần thứ VI có thể phản ánh về đường dây nóng 0941.245.245.

Ông cho biết: “Đường dây nóng này do 1 Phó Chủ tịch UBND TP giữ. Khi có phản ánh sẽ chỉ đạo đơn vị liên quan giải quyết ngay chứ không phải ghi nhận, chuyển tiếp”.

du-lich-festival-hoa-da-lat-2015-06 du-lich-festival-hoa-da-lat-2015-07 du-lich-festival-hoa-da-lat-2015-08 du-lich-festival-hoa-da-lat-2015-09 du-lich-festival-hoa-da-lat-2015-10

du-lich-festival-hoa-da-lat-2015-11

du-lich-festival-hoa-da-lat-2015-13

Tour du lịch festival hoa Đà Lạt

du-lich-festival-hoa-da-lat-2015-12

Festival hoa Đà Lạt 2015

Nguồn: dantri.com.vn

Bạn muốn đi du lịch, khám phá các địa điểm du lịch thú vị trên thế giới có thể liên hệ đến chúng tôi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa, bán vé máy bay, đặt phòng khách sạn, tour du lịch trong nước và quốc tế giá cả cạnh tranh nhất.

Xin cảm ơn !