Danh sách 55 quốc gia miễn visa cho người Việt Nam năm 2023

Đến năm 2023, đã có 55 quốc gia miễn visa cho người Việt Nam nhăm tạo điều kiện thuận lợi đi lại giữa hai quốc gia và phát triển du lịch.

các quốc gia miễn visa cho người Việt Nam năm 2023

các quốc gia miễn visa cho người Việt Nam năm 2023

Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới cần có hộ chiếu và xin visa (thị thực) trước khi nhập cảnh. Visa là loại giấy phép cho phép người Việt Nam nhập cảnh vào quốc gia đó và tạm trú trong khoảng thời gian cho phép. Tuy nhiên có một số quốc gia miễn visa cho người Việt Nam. Khi được miễn visa, người Việt Nam không cần phải xin visa trước khi nhập cảnh, sẽ được cấp visa tại các cửa khẩu sân bay khi nhập cảnh, hoặc xin e-visa dễ dàng.

Đến năm 2023, Người Việt Nam được 55 quốc gia và vũng lãnh thổ miễn visa. Người Việt Nam đi du lịch các nước này rất dễ dàng, thuận lời và không gặp rào cản về thị thực. Người Việt Nam miễn visa có thời hạn từ 15-30 ngày, đa số áp dụng cho mục đích đi du lịch.

Danh sách 55 quốc gia miễn visa cho người Việt Nam như sau:

  • Châu Á: Brunei, Campuchia, Indonesia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Lào, Malaysia, Maldives, Myanmar, Nepal, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Đài Loan, Tajijikistan, Thái Lan, Đông Timor.
  • Châu Đại Dương: Quần đảo Cook, Đảo Marshall, Micronesia, Niue, Quần đảo Palau, Samoa, Tuvalu.
  • Caribbean: Barbados, Dominica, Haiti, St Lucia, St Vincent và Grenadines.
  • Châu Mỹ: Bolivia, Chile, Ecuador, Panamar, Suriname.
  • Châu Phi: Burundi, Cape Verde, Quần Đảo Comoro, Djibouti, Guine-Bissau, Madagascar, Malawi, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Rwanda, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, Tanzania, Togo, Zambia.
Danh sách 55 quốc gia miễn visa cho người Việt Nam năm 2023

Danh sách 55 quốc gia miễn visa cho người Việt Nam năm 2023

Có những quốc gia miễn visa cho người Việt có cái tên nghe còn rất lạ lẫm. Trong đó cũng có những quốc gia có ngành du lịch nổi tiếng trên thế giới. Người Việt Nam được miễn visa nhập cảnh vào nước này cũng cần phải tìm hiểu quy định nhập cảnh của mỗi nước. Một số quốc gia miễn visa có điều kiện với người Việt Nam phổ biến như: có visa của các nước tiên tiến (Mỹ, Canada, schengen, Úc), trình vé máy bay khứ hồi,….

Ngoài ra, Hàn Quốc miễn visa Hàn Quốc cho người Việt Nam đến tỉnh Jeollanam-do và đảo Jeju cho Việt Nam. Người Việt Nam muốn được miễn visa đến vùng này của Hàn Quốc cần thực hiện các chuyến bay thẳng.

Những quốc gia còn lại người Việt Nam phải xin visa trước khi nhập cảnh. Tùy mỗi quốc gia mà có điều kiện xét cấp visa khác nhau gây ra nhiều khó khăn mỗi khi đi du lịch, công tác, học tập. Đừng lo lắng hãy liên hệ với Dịch vụ làm visa gấp các nước.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa nhập cảnh các nước trên thế giới với thủ tục đơn giản và trọn gói.