Cầu vồng đơn sắc siêu hiếm xuất hiện trên núi bà Đen, Tây Ninh

Vào mùng 5 tết quý mão, Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú cầu vồng đơn sắc xuất hiện tại núi bà Đen, Tỉnh Tây Ninh khiến nhiều người đi bái Phật thích thú.

Cầu vồng đơn sắc xuất hiện trên núi Bà Đen Tây Ninh

Cầu vồng đơn sắc xuất hiện trên núi Bà Đen Tây Ninh

Núi bà Đen là một địa điểm du lịch ở tỉnh Tây Ninh, là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Việt Nam. Trên núi bà đen có tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn nằm ở độ cao 986m, là tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á. Tượng phật bà được thiết kế dựa trên nguyên mẫu của tượng Phật thời Lê, chạm khắc tinh xảo. Tượng Phật Bà đứng uy nghiêm trên đài sen bằng đồng, có hoa văn phỏng theo cánh san tượng phật thời Lê, với tạo hình đám mây và ba giọt nước, tượng trung cho lời cầu nguyện mưa thuận gió hòa.

Tượng phật Bà trên đỉnh núi Bà Đen, Tây Ninh

Tượng phật Bà trên đỉnh núi Bà Đen, Tây Ninh

Tượng phật Bà trên đỉnh núi Bà Đen là tuyệt tác tâm linh độc đáo. Núi Bà Đen vốn là chốn linh thiêng với hệ thống chùa chiền với tuổi đời hàng trăm năm. Núi bà Đen trở thành điểm đến thu hút độc đáo cho du khách đến chiêm ngương, cúng bái vào dịp lễ.

Đầu năm, người Việt Nam có tục viếng Phật cầu bình an, sung túc cho cả năm. Và bái Phật trên núi bà đen là lựa chọn tuyệt vời. Mùng 5 tết quý Mão (26/01/2023) nhiều người hào hứng khi chứng kiến hiện tượng cầu vồng đơn sắc bao phủ đỉnh núi Bà Đen.

Đi bái Phật vào dịp đầu năm gặp phải hiện tượng kỳ thú cầu vồng đơn sắc khiến nhiều người hào hứng, cho rằng là điềm lành cực tốt vào năm mới. Du khách ngỡ ngàng trước cảnh núi huyền ảo, hào hứng khi được chiêm ngắm hiện tượng thiên nhiên siêu hiếm ngay trên đỉnh núi.

Cầu vồng đơn sắc siêu hiếm xuất hiện trên núi bà Đen, Tây Ninh 1 Cầu vồng đơn sắc siêu hiếm xuất hiện trên núi bà Đen, Tây Ninh 2 Cầu vồng đơn sắc siêu hiếm xuất hiện trên núi bà Đen, Tây Ninh 3

Một du khách chia sẻ, dù đã đến núi Bà Đen nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên được chứng kiến một khung cảnh kỳ ảo này. Nhiều người chứng kiến cầu vồng đơn sắc này liên tưởng đến hiện tượng cầu vồng trắng (hay cầu vồng sương mù) hiếm gặp. Đây là hiện tượng được tạo ra khi ánh sáng mặt trời chiếu vào những giọt nước nhỏ trong lớp sương mù ở góc độ phù hợp.

Hiện tượng cầu vồng đơn sắc xuất hiện tại núi Bà Đen sắc nét, màu sắc ảo diệu, người dân có thể nhìn thấy ở mọi góc độ, từ dưới chân núi, trên đỉnh núi và ở cả trung tâm thành phố Tây Ninh.

Các hiện tượng mây lạ cộng hưởng với ánh sáng mặt trời đổi màu theo từng khoảnh khắc trong ngày khiến núi Bà Đen rất đẹp với khung cảnh đặc sắc.

Một điềm lành tuyệt vời cho một năm mới 2023 hứng khỏi, thành công.

Nếu bạn yêu thích đi du lịch có thể liên hệ đến Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn hồ sơ xin visa, bán tour du lịch, vé máy bay giá rẻ.

Xin cảm ơn!